Hotline và Quảng cáo: 0931 07 8886

Nhiều sai phạm 'động trời' tại Dự án Eco Green City

03/08/2018 19:59 | Tin tức

Nhiều sai phạm 'động trời' tại Dự án Eco Green City

Dù mới được bàn giao nhưng dự án Eco Green City đã tồn tại hàng loạt những bất cập khiến cư dân vô cùng bức xúc

Hàng trăm căn hộ tại dự án này bị chủ đầu tư "bớt xén", thiếu diện tích, chiều cao của căn hộ cũng thấp hơn so với chuẩn chiều cao căn hộ chung cư theo quy định của Luật Xây dựng.

Cư dân đang sinh sống tại chung cư Eco Green (286 đường Nguyễn Xiển, huyện Thanh Trì, Hà Nội) phản ảnh: sau khi nhận bàn giao căn hộ, nghi ngờ việc bị thiếu hụt diện tích so với hợp đồng mua bán (HĐMB), một số cư dân đã thuê một đơn vị độc lập ở bên ngoài tiến hành đo đạc lại diện tích căn hộ thì phát hiện căn hộ của họ bị thiếu từ vài chục cm2 đến hơn 2m2/ một căn hộ. 

Nhiều sai phạm 'động trời' tại Dự án Eco Green City - ảnh 1

Trường hợp một căn hộ thiếu diện tích ở toà CT3 chung cư Eco Green City (286 Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Một trường hợp tiêu biểu là căn hộ ở toà nhà CT3 của gia đình anh H., trong HĐMB bán đã nêu rõ diện tích căn hộ là 94.87m2; diện tích ghi trong biên bản bàn giao nhà là 94.14m2; thế nhưng diện tích thực tế đo đạc lại chỉ là 92.57m2 (thiếu hụt khoảng 2m2 diện tích so với HĐMB đã ký trước đó).

Tương tự căn hộ của anh H, căn hộ gia đình chị T. ở tòa nhà CT2 có diện tích cam kết trong HĐMB là 75.23m2; diện tích ghi trong biên bản bàn giao căn hộ là 74.71m2, diện tích đo lại chỉ được 73.98m2 (thiếu hụt khoảng 1m2 diện tích căn hộ). Nhiều chủ nhân các căn hộ khác cũng đồng loạt lên tiếng “tố” rằng căn hộ của mình cũng có sự chênh lệch giữa số liệu diện tích đo đạc do CĐT tư cung cấp với số liệu trong kết quả do bên thứ 3 đo đạc lại.

"Bỏ tiền tỷ ra mua nhà tại dự án này, giờ đây chúng tôi cảm thấy vô cùng thất vọng và bất bình vì chủ đầu tư có dấu hiệu làm ăn “gian dối”. Trung bình 1 căn hộ bị thiếu hụt khoảng vài chục cm2 cho tới hơn 2m2 diện tích, giá của 1m2 là khoảng 28 - 30 triệu đồng, vậy với 4 block nhà có số lượng khoảng gần 2000 căn hộ thì thử hỏi số tiền mà CĐT đã có thể “bỏ túi” là bao nhiêu", đại diện cư dân bức xúc đặt câu hỏi.

Nhiều sai phạm 'động trời' tại Dự án Eco Green City - ảnh 2

Bức xúc trước những vấn đề bất cập còn tồn tại tại chung cư Eco Green City, cư dân đã nhiều lần căng băng rôn phản đối CĐT 

Trao đổi với PV Ngày Nay, một số cư dân còn cho biết thêm, ngày 16/7 vừa qua, Công ty TNHH Bất động sản và Xây dựng Việt Hưng đã tiến hành đo đạc lại diện tích của 30 căn hộ nằm trong diện nghi vấn bị thiếu hụt. Tuy nhiên, các cư dân nhận xét rằng, đơn vị đo được CĐT thuê đã làm việc không chuyên nghiệp, việc đo lại chỉ tiến hành qua loa và phần lớn dựa vào bản vẽ của CĐT là chủ yếu. Chính vì vậy, kết quả đo đạc này không nhận được sự đồng thuận từ phía tập thể cư dân.

Bên cạnh đó, cư dân còn vô cùng bức xúc bởi căn hộ của họ có dấu hiệu xây dựng sai lệch so với thiết kế ban đầu. Cụ thể, chiều cao thông thủy của căn hộ thấp hơn so với quy định của Luật Xây dựng (chiều cao thông thuỷ được quy định tối thiểu là 2.7m nhưng tại Eco Green City cư dân đo được chiều cao này chỉ là 2.55m – 2.65m (hụt từ 0,05m – 0,15m).

Nhiều sai phạm 'động trời' tại Dự án Eco Green City - ảnh 3

Hiện trạng nhếch nhác bên trong khuôn viên chung cư Eco Green City

Ngoài ra, cũng theo phản ánh của cư dân thì đơn vị CĐT đã xây dựng dự án không đúng với thiết kế được phể duyệt; toà nhà chưa hoàn thiện đã “lùa” cư dân vào ở để tránh bị phạt chậm tiến độ; cả khu chung cư không có lấy nổi một cái siêu thị để mua sắm, khiến hàng nghìn cư dân như sống trong hoang đảo giữa lòng Hà Nội; bể bơi và các bãi đỗ xe vừa đi vào hoạt động đã bị thấm, dột nghiêm trọng mỗi khi trời mưa... 

Trước những vấn đề bất cập còn tồn tại tại dự án này, PV Ngày Nay đã liên hệ với Công ty TNHH Bất động sản và Xây dựng Việt  và Công ty CP Đầu tư và xây dựng Xuân Mai (Xuân Mai Corp) để xác minh thông tin. Tuy nhiên, đã nhiều ngày trôi qua vẫn chưa nhận được phản hồi. Dường như, 2 đơn vị này đang có dấu hiệu “tránh né” trả lời các cơ quan báo chí. Quyền lợi chính đáng của các hộ dân đã mua căn hộ tại Eco Green City cũng đang bị CĐT “thả trôi”, những “lùm xùm” cũng vì thể mà chưa được giải quyết dứt điểm.

Được biết, chủ đầu tư Eco Green City là Công ty TNHH Bất động sản và Xây dựng Việt Hưng, tổng thầu là Công ty CP Đầu tư và xây dựng Xuân Mai (Xuân Mai Corp). Trong đó, Xuân Mai Corp vốn là “tác giả” của những “sản phẩm” đầy “tai tiếng” như: dự án 270 căn hộ ở chung cư Xuân Mai Riverside (số 150 đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội), cư dân phải sử dụng nước nhiễm phân(!?)

Ngày Nay tiếp tục cập nhật thông tin!


Theo BẢO HÂN/ Tạp chí Ngày nay