Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Phá rừng thông xây cầu du lịch: Quyết tâm làm!

15/01/2020 13:36 | Tin tức

Phá rừng thông xây cầu du lịch: Quyết tâm làm!

Cây cầu không phép phá rừng thông ở Thung lũng tình yêu.

Cơ quan chức năng từng phát hiện Công ty CP Du lịch Thành Thành Công làm cầu không phép, yêu cầu tạm dừng nhưng đơn vị vẫn quyết làm.

Ngày 14/1/2020, ông Phạm Đình Long - Chủ tịch UBND P.8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết, đơn vị mới có quyết định gửi Công ty CP Du lịch Thành Thành Công, yêu cầu dừng hoạt động xây dựng cầu đáy kính tại khu vực Thung lũng tình yêu khi chưa có sự cho phép của cơ quan chức năng.

Trường hợp, cơ quan có thẩm quyền từ chối cấp phép hoặc được cấp phép nhưng phải tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm không phù hợp theo giấy phép xây dựng và thiết kế đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND P.8 cũng có văn bản gửi UBND TP. Đà Lạt đề xuất xử phạt Công ty CP Du lịch Thành Thành Công số tiền 40 triệu đồng với hành vi trên.

Theo kết quả kiểm tra của UBND P.8 vào chiều ngày 13/1/2020 cho thấy, Công ty CP Du lịch Thành Thành Công đã xây dựng công trình cầu đáy kính với quy mô gồm 2 mố neo 10 x 15 m, cao 10 m; 2 trụ đỡ có kích thước 8 x 8 m, cao 20 và 28 m.

Hiện công đoạn kéo dây neo và kéo dây đáy kính sắp hoàn thành, mặc dù chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng công trình.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn  tự ý cho chặt hạ 6 cây thông ba lá có đường kính từ 20 đến 35cm, cao 10m, trên diện tích 270m2 rừng phòng hộ. Toàn bộ số thông mà chủ đầu tư cho đốn hạ đã bị tiêu hủy.

Nhiều hạng mục của cây cầu đã được hoàn thành mặc dù chưa được cấp phép.

"Trước đây khi chủ đầu tư công trình san đất làm dự án, chúng tôi có vào cuộc kiểm tra, phát hiện chưa có giấy phép, yêu cầu chủ đầu tư phải dừng thi công, chờ có giấy phép mới được thực hiện. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn quyết tâm làm cho bằng được" - lãnh đạo UBND P.8, TP. Đà Lạt cho biết.

Ông Long cũng xác nhận, toàn bộ công nhân làm việc, xây dựng dự án “cầu đáy kính” là công nhân, chuyên gia Trung Quốc.

Thông tin từ Sở KH&ĐT Lâm Đồng cho biết, mới chỉ tiếp nhận hồ sơ liên quan đến dự án của Công CP Du lịch Thành Thành Công và đơn vị chưa triển khai công việc gì liên quan đến dự án.

Đại diện Sở Xây dựng Lâm Đồng cũng khẳng định mới tiếp nhận hồ sơ, đang thẩm định và chưa cấp phép xây dựng cho Công CP Du lịch Thành Thành Công triển khai dự án “cầu đáy kính”.

Theo Ngọc Khánh/  Báo Đất Việt

Link nguồn: https://baodatviet.vn/bat-dong-san/khong-gian-song/pha-rung-thong-xay-cau-du-lich-quyet-tam-lam-3395157/