Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ Khu đô thị Khai Son City xây thô rồi mới cấp phép

28/07/2018 08:38 | Tin tức

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ Khu đô thị Khai Son City xây thô rồi mới cấp phép

Toàn cảnh dự án Khai Sơn Hill (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội). Ảnh Tiền Phong.

Các nội dung cần làm rõ về việc giao đất cũng như cấp phép xây dựng cho dự án Khu đô thị Khai Sơn City phải được báo cáo Thủ tướng trước 1/10.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra làm rõ các vấn đề có liên quan trong việc giao 180 ha đất đối ứng cho Công ty Khai Sơn  xây dựng sai phép, cấp phép xây dựng đối với 26 căn biệt thự tại dự án Khu đô thị Khai Son City. Các nội dung này phải được báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/10.

180 ha đất nói trên thuộc phường Ngọc Thụy, Thượng Thanh và Đức Giang quận Long Biên. Diện tích đất này được UBND TP Hà Nội bàn giao làm đối ứng cho Công ty Khai Sơn để đổi lấy con đường dài hơn 3,7 km nối từ đê Ngọc Thụy đến Khu đô thị mới Thượng Thanh. Theo đề án, diện tích đất đối ứng sẽ được chủ đầu tư chuyển đổi toàn bộ để xây dựng khu đô thị mới Khai Son City.

Trước đó, từ tháng 11/2017, 26 căn biệt thự thuộc dự án Khu đô thị Khai Son City đã vướng lùm xùm xây không phép nhưng chính quyền sở tại chỉ phát hiện khi chủ đầu tư đã xây xong hết phần thô. UBND quận Long Biên đã có quyết định xử phạt 80 triệu đồng, yêu cầu đình chỉ thi công và cưỡng chế phá dỡ trong tối đa 60 ngày. Tuy nhiên, hồi đầu tháng 6, 26 căn biệt thự thuộc dự án Khu Biệt thự Khai Sơn Hill (Long Biên, Hà Nội) đã được cấp giấy phép xây dựng sau nhiều tháng bị đình chỉ thi công và yêu cầu phá dỡ.

Như Nhadautu.vn đã đưa tin trước đó, hàng chục căn biệt thự tại dự án Khai Sơn Hill xây dựng khi chưa có giấy phép nhưng không bị xử lý, khiến dư luận đặt ra hoài nghi về thân thế của chủ đầu tư dự án.

Dự án Khu nhà ở thấp tầng TT1 – Biệt thự Khai Sơn Hill (Khai Sơn Hill) nằm trong dự án Khu chức năng đô thị hai bên tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đi khu đô thị mới Thượng Thanh. Đây là dự án công trình dân dụng cấp III thuộc dự án Nhóm A có bao gồm công trình cấp I do Công ty Cổ phần Khai Sơn Chi nhánh Hà Nội có địa chỉ tại số 22 Ngõ Huế, phường Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là chủ đầu tư.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, Khai Sơn Hill gồm 66 căn biệt thự với hệ thống mái trẻ trung, phá cách tựa 66 cánh chim hội tụ tại mảnh đất rồng thiêng. Trong đó bao gồm 26 căn biệt thự đơn lập với diện tích đất trên 320m2 và 40 căn song lập với diện tích đất trên 160m2 và một công trình trung tâm kết nối cộng đồng Center house.

Hiện nay, chủ đầu tư đã xây dựng xong phần thô và đang đi vào hoàn thiện hàng chục căn biệt thự tại đây.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của PV Nhadautu.vn thì Công ty Khai Sơn đã thi công xây dựng khi chưa có giấy phép xây dựng. Trước những sai phạm của công ty Khai Sơn, ngày 14/11/2017, UBND quận Long Biên đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 192/QĐ-XPVPHC 80.000.000 đồng và yêu cầu đình chỉ thi công.

Dù chính quyền đã xử phạt và yêu cầu đình chỉ thi công nhưng công ty Khai Sơn vẫn cho công nhân ngang nhiên thi công mà không gặp phải sự ngăn cản nào.

 

Theo Nhân Hà / Nhadautu.vn