Điều gì tạo nên “sức hút” đặc biệt cho thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội? - Ảnh 1

Trong những năm qua, với sự góp mặt của các đại đô thị năng động và hiện đại khu vực phía Đông Hà Nội đã nổi lên như một trung tâm mới của Thủ đô. Trong đó, Hưng Yên được giới đầu tư đặc biệt quan tâm nhờ giá trị sống hiện đại và đầu tư vững chắc cho tương lai.

Điều gì tạo nên “sức hút” đặc biệt cho thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội? - Ảnh 2

Trên thực tế, bất động sản vệ tinh của các trung tâm thành thị lớn đã, đang và luôn là xu hướng phát triển tất yếu của thị trường bất động sản. Đặc biệt khi đặt trong bối cảnh thị trường bất động sản Hà Nội ngày càng khan hiếm về nguồn cung mới thì điểm hút đầu tư lại thuộc về một số tỉnh thành lân cận thủ đô. Đặc biệt là những khu vực đang trong thời kỳ phát triển kinh tế và đô thị hóa mạnh mẽ.

Trong những năm gần đây, Hưng Yên được giới đầu tư đặc biệt quan tâm mỗi khi nhắc đến thị trường vệ tinh. Với việc nằm trên trục đường quốc lộ 5A và tuyến cao tốc 5B, nơi các tuyến đường huyết mạch di chuyển hàng hóa từ cảng Hải Phòng lên thủ đô và các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc thì Hưng Yên có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của cả nước, GRDP (tốc độ tăng trưởng kinh tế) tăng lên theo từng năm.

Điều gì tạo nên “sức hút” đặc biệt cho thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội? - Ảnh 3

Chưa hết, với việc TP Hưng Yên đã ban hành Quyết định số 1639/QĐ-UBND phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên đến năm 2035 thì nơi này lại càng phát triển hơn nữa trong thời gian qua.

Nhằm hướng tới mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại trong thời gian tới, Hưng Yên đang “dồn lực” tăng tốc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là giao thông nhằm thu hút đầu tư, chuẩn bị cho sự chuyển mình ngoạn mục trong thời gian tới.

Theo đó, tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành đầu tư hơn 1.000 km đường giao thông ở các cấp đường, góp phần tạo mạng lưới giao thông thông suốt, kết nối thuận lợi với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong khu vực. Bên cạnh các tuyến đường huyết mạch kết nối liên tỉnh tạo sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu, Hưng Yên cũng tận dụng nguồn vốn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025 để nâng cấp hạ tầng nhiều khu vực địa phương.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), lý thuyết về đô thị hóa, tiến trình phát triển đô thị ta biết, đó là không bao giờ phát triển đô thị đơn độc mà luôn là mạng lưới các đô thị, chùm đô thị có Trung tâm và Vệ tinh, giống như mạng lưới có mắt lưới chính, hạng trung và nhỏ.

Điều gì tạo nên “sức hút” đặc biệt cho thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội? - Ảnh 4
Điều gì tạo nên “sức hút” đặc biệt cho thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội? - Ảnh 5

Với việc quy hoạch lại Hưng Yên, mang tới những sự chuyển mình mạnh mẽ trong khu vực, cùng với những lợi thế về hạ tầng của khu Đông Hà Nội, Vinhomes đã nắm bắt thời cơ và cho ra mắt khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park  – khu đô thị mang tầm cỡ quốc tế với quy mô hàng nghìn ha.

Cụ thể, năm 2018, Vinhomes Ocean Park 1 được ra mắt với quy mô 420ha, ngay lập tức tạo dấu ấn đột phá với điểm nhấn 35,9ha biển hồ nước mặn và hồ nước ngọt nhân tạo trải cát trắng lớn nhất thế giới.

Và vào dịp lễ 30/4 vừa qua, Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire ra đời, tạo nên một đại đô thị với quần thể tiện ích độc đáo chưa từng có, nổi bật nhất là Tổ hợp biển tạo sóng lớn nhất thế giới, hồ nước mặn Laguna 9,3 ha hàng đầu Châu Á…

Nối tiếp cơn “sóng thần” từ dự án đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire, Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown là hợp phần cuối cùng, mảnh ghép thượng lưu hoàn thiện Siêu quần thể đô thị biển 1.200ha tại chân trời thành phố phía Đông.

Điều gì tạo nên “sức hút” đặc biệt cho thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội? - Ảnh 6

Với Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown, dự án trước đây thường được biết đến với cái tên Vinhomes Đại An. Dự án có vị trí đắc địa nằm ngay sát cạnh giai đoạn 2 - The Empire. Đặc biệt, dự án kết nối trực tiếp với hai tuyến đường huyết mạch là quốc lộ 5A và 5B (Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng).

Dự án có diện tích 294ha. Vốn đầu tư 32.000 tỷ đồng. Bao gồm các loại hình biệt thự, liền kề, shophouse, chung cư. Dự án có phía Bắc tiếp giáp tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng; Phía Nam giáp với đường Vành đai 3,5; Phía Đông dự án giáp xã Tân Quang huyện Văn Lâm, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang và các khu công nghiệp và phía Tây giáp trường đại học Tài chính quản trị kinh doanh, khu dân cư xã Tân Quang, huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên).

Dự án được chia làm 8 phân khu. Mỗi phân khu đều có một đường nét, điểm nhấn riêng mang hơi thở đại dương. Cụ thể gồm các phân khu: Phân khu Thời Đại; Phân khu Vịnh Xanh; Phân khu Hải Đăng; Phân khu Vịnh Thiên Đường; Phân khu Phố Biển; Phân khu Vịnh Tây; Phân khu Đảo Ngọc và phân khu Ánh Dương.

Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown cũng sẽ có nhiều sản phẩm với diện tích hợp lý, giúp các nhà đầu tư có những lựa chọn hợp lý, phù hợp với ngân sách.

Chia sẻ tại lễ ra quân dự án Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown vừa được diễn ra, ông Hoàng Văn Sơn – Phó Tổng giám đốc Kinh doanh và Marketing Công ty Cổ phần Vinhomes chia sẻ với các chiến binh sale về tiến độ thần tốc những kỳ tích bán hàng đã đạt được với dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire và hé lộ những thông tin sơ bộ về siêu phẩm Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown cùng những chích sách cực hấp dẫn từ Chủ đầu tư – hứa hẹn sẽ làm nên cơn địa chấn mới với toàn thị trường BĐS thấp tầng trong thời gian tới.

Điều gì tạo nên “sức hút” đặc biệt cho thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội? - Ảnh 7

Thời gian qua, nhu cầu lớn của nhà đầu tư và những giá trị về tiêu chuẩn sống mà các dự án này mang lại đã đẩy giá bán biệt thự/liền kề tăng mạnh.

Cụ thể, theo nghiên cứu của Savills Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm nay, giá bán biệt thự trên thị trường thứ cấp đã tăng 37% và quanh mức 20% với shophouse và liền kề. Nếu so sánh với năm 2018, mức tăng giá của các loại hình này còn lên tới 200%.

Khu vực ghi nhận mức tăng mạnh mẽ hơn cả là phía Đông Hà Nội, gồm cả các tỉnh, thành lân cận như Hưng Yên. Năm 2021, giá bán biệt thự tại đây có nơi tăng tới 75% so với cùng kỳ năm 2020. Còn 5 năm qua, nhiều khu vực có mức tăng giữ ổn định quanh tỷ lệ 20-25%. Mặt bằng giá một số nơi hiện đã đạt từ 126-194 triệu đồng/m2 với biệt thự, 146-184 triệu đồng/m2 với shophouse…

Trong khi đó, thống kê của Savills Việt Nam cho thấy, nguồn cung sơ cấp loại hình sản phẩm nhà ở thấp tầng này đang ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Một nhân viên môi giới lâu năm khẳng định sự lệch pha cung - cầu sẽ chưa thể giải quyết ngay trong một sớm một chiều. Song, thị trường vẫn luôn có điểm sáng. Điểm sáng mà người này nhắc tới chính là dự án Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown sẽ ra mắt thị trường ngay trong cuối quý III, đầu quý IV/2022.

Điều gì tạo nên “sức hút” đặc biệt cho thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội? - Ảnh 8

Theo quy hoạch, đại đô thị Vinhomes Ocean Park  sẽ cung cấp cho thị trường hàng nghìn căn shophouse, nhà liền kề, biệt thự: đơn lập, song lập, view hồ, Villa, đây là những dòng sản phẩm được đặc biệt chú ý bởi giới thượng lưu cũng như các nhà đầu tư.

Riêng với Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown, dự án đa dạng các loại hình bất động sản thấp tầng hiện nay như biệt thự, liền kề, shophouse với khoảng 8000 sản phẩm trải dài trên 8 phân khu khác nhau, trong đó số lượng liền kề chiếm số lượng lớn nhất và có mặt tại 7 trên 8 phân khu này (chỉ trừ khu biệt thự đảo Đảo Ngọc).

Diện tích biệt thự liền kề Vinhomes Ocean Park 3 cũng được phân bổ rất đa dạng. Trong đó, biệt thự diện tích từ 120 – 603.8 m2, liền kề diện tích từ 52 – 191.5 m2, shophouse diện tích từ 70 – 229.5 m2. Giá thành giữa từng loại sản phẩm sẽ có sự chênh lệch nhau lớn giữa từng loại diện tích, hướng tới nhiều đối tượng khách hàng, từ những người có tài chính tầm trung đến những khách hàng tài chính “khủng”.

Các căn liền kề tại Vinhomes Ocean Park 3 The Crown thường nằm ngay sau các trục đường lớn 13m và 20m, sau các dãy shophouse thương mại sầm uất vì thế nên rất yên tĩnh, qua đó đảm bảo việc đi lại cũng như sinh hoạt của cả gia đình trở nên cực kỳ thuận tiện.

Thực tế, trước Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown, các đô thị khác của Vinhomes ở khu vực phía Đông cũng được thị trường đón nhận với phản hồi tốt. Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire đã bàn giao những căn thô đầu tiên tới tay khách hàng chỉ sau chưa đầy 5 tháng sau khi ra mắt. Trong khi đó, Vinhomes Ocean Park giai đoạn 1 chỉ sau 3 năm bàn giao đã thu hút hơn 50.000 dân. Cả 2 đại đô thị còn mang tới cho cư dân và du khách nhiều đại nhạc hội quy mô quốc tế và những lễ hội biển kéo dài trong nhiều tháng.

Chia sẻ về tương lai phát triển của phía đông Hà Nội, Chuyên gia kinh tế TS Vũ Đình Ánh cho biết, cách đây 3 năm, phát triển 2 bờ sông Hồng là tầm nhìn tuyệt vời về phát triển Hà Nội. Nếu ta có tầm nhìn đó và thực thi được Hà Nội sẽ khác hẳn và đất nước cũng khác hẳn. Tôi tin như vậy.

Điều gì tạo nên “sức hút” đặc biệt cho thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội? - Ảnh 9

Trong khi đó, GS Đặng Hùng Võ cho hay, sở dĩ có tên Hà Nội ý rằng đây là địa bàn trong sông. Vì thế ta cứ quen tập quán “Ngại sang sông”, ngại về phía Đông dù phía Đông là khu đất cao, không có ngập lụt. 2 bờ sông thì phía Đông sang kia là dãy Tam Đảo, tạo vùng đất cao. Bên này sông là vùng trước kia là Hà Nội cổ, dải đất cao.

Dần dần ta có phát triển hơn hai bờ sông nhưng phát triển sang bên kia sông chưa thực sự mạnh dạn. Vẫn chỉ lấy bên này sông, bên kia chỉ có 1 vài huyện như Đông Anh.

“Phía Đông trước khi có Vinhomes vẫn là vùng quê, với triền đê thơ mộng, nhưng là vùng nông nghiệp, không có định hướng phát triển. Những KĐT mới của Vingroup sẽ có sức phát triển đặc sắc, đúng kiểu vì hạ tầng không lo ngập nước. Chỉ có điều ta phải làm hạ tầng tại đây theo cách vì lợi ích, vì sự nghỉ dưỡng của cư dân. Vingroup hoàn toàn thỏa mãn điều ấy và đã tạo thành chuỗi đô thị. Chắc chắn chuỗi đô thị này kéo sự phát triển phía Đông lên mạnh vì đây là kiểu mẫu mà nhìn vào đã thấy phát triển mạnh. Các đô thị khác nếu có cũng sẽ theo hướng đó”, ông Võ nhấn mạnh.

Nội dung: An Nhiên

Thiết Kế: Quang Anh

Quang Anh

Theo Chất lượng và Cuộc sống