KBSV: Xác suất chỉ số VN-Index vượt đỉnh đang giảm

Sự suy yếu của lực cầu và sự thiếu nhóm dẫn dắt sẽ khiến cho xác suất vượt đỉnh của chỉ số VN-Index ngày càng giảm và rủi ro đảo chiều ngày càng tăng.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo nhận định thị trường ngày 15/3 của một số công ty chứng khoán.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Chỉ số VN-Index kết phiên ngày 15/3 với nến Doji cho thấy sự cân bằng lại của thị trường sau hai phiên điều chỉnh trước.

Ở khung đồ thị ngày, chỉ số chung đang có diễn biến rung lắc, tích lũy trở lại sau khi chạm mốc hỗ trợ 1.240 điểm, tương đương với mức 0,786 của thang đo Fibonacci thoái lui.

Chỉ báo dòng tiền CMF tuy hướng xuống nhưng vẫn đang neo ở vùng cao 0,17 cho thấy thị trường hiện tại chưa quá xấu. Nếu VN-Index tiếp tục điều chỉnh tích lũy thì kỳ vọng sẽ sớm lấy lại động lực và quay lại xu hướng tăng.

Ở khung đồ thị giờ, chỉ báo dòng tiền CMF vẫn đang hướng lên cho thấy dòng tiền vẫn đang tham gia thị trường và chưa có dấu hiệu rút ra, cùng chỉ báo RSI mới hình thành một đỉnh và chưa cho dấu hiệu hình thành đỉnh thứ hai, cho thấy xác suất cao thị trường sẽ tiếp tục tích lũy trước khi bước vào nhịp tăng điểm mới và hướng lên khu vực 1.300 điểm.

Chứng khoán AIS

Trong phiên ngày 15/3, chỉ số VN-Index hình thành cây nến Doji với khối lượng giao dịch cao cho thấy tâm lý thận trọng của thị trường. Mặc dù lực mua đã quay trở lại cuối phiên nhưng vẫn chưa đủ mạnh để kéo chỉ số.

KBSV: Xác suất chỉ số VN-Index vượt đỉnh đang giảm - Ảnh 1

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI dù ở vùng tăng giá nhưng tiếp tục suy yếu so với phiên trước. Vì vậy, VN-Index có khả năng sẽ dao động trong vùng 1.260-1.270 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Việc chỉ số hình thành mẫu nến “Doji” chân dài hôm 15/3 cho thấy trạng thái giằng co giữa hai phe, liên tục giành lấy vị thế áp đảo hơn. Tuy nhiên, lực cầu phần nào cho thấy sự suy yếu và hiệu ứng lan tỏa đã co hẹp lại trên nhóm cổ phiếu midcap, nhóm dẫn dắt chính trong những nhịp hồi phục gần nhất.

Mặc dù xu hướng tăng điểm vẫn đang duy trì và cơ hội hồi phục vẫn còn, sự suy yếu của lực cầu và sự thiếu nhóm dẫn dắt sẽ khiến cho xác suất vượt đỉnh của chỉ số VN-Index ngày càng giảm và rủi ro đảo chiều ngày càng tăng.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục, có thể thực hiện bán chốt lời từng phần và hạ tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số tiếp cận vùng cản kế tiếp quanh 1.300 (+/-10) điểm.

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Xét trên biểu đồ tuần, xu hướng tăng điểm vẫn tiếp tục, các chỉ báo RSI, MACD vẫn duy trì xu hướng tích cực. Tuy nhiên, RSI đang ở vùng quá bán cùng với việc nhóm Bluechip điều chỉnh nhiều khả năng thị trường sẽ giao dịch giằng co, các nhóm ngành luân phiên tăng điểm trong các phiên tới.

CSI tiếp tục duy trì quan điểm mua thăm dò, ưu tiên những cổ phiếu bứt phá vượt nền tích lũy trong hai phiên tăng trước đó. Tuy nhiên, vị thế mua chỉ nên mở khi thị trường chung rung lắc để có điểm mua an toàn.

Như Hằng

Theo Tài chính doanh nghiệp