'Bóng dáng' Bầu Thuỵ tại dự án du lịch tâm linh, sân golf Nga Sơn - Thanh Hoá

Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Thành Long - pháp nhân có nhiều liên hệ tới Tập đoàn Thaigroup đã đề nghị tài trợ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và đầu tư dự án khu du lịch sinh thái, tâm linh, nghỉ dưỡng, giải trí, sân golf tại huyện Nga Sơn, Thanh Hóa.

'Bóng dáng' Bầu Thuỵ tại dự án du lịch tâm linh, sân golf Nga Sơn - Thanh Hoá - Ảnh 1

Theo đó, ngày 24/5 vừa qua, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Thành Long có tờ trình gửi UBND tỉnh Thanh Hoá về việc đề nghị tài trợ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và đầu tư dự án khu du lịch sinh thái, tâm linh, nghỉ dưỡng, giải trí, sân golf tại huyện Nga Sơn.

Về vấn đề này, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn đề nghị Công ty Thành Long liên hệ với UBND huyện Nga Sơn để đề xuất, kiến nghị việc tài trợ.

Được biết, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Thành Long thành lập năm 2014 có trụ sở tại TP Ninh Bình. Trước đâu, Thành Long có vốn điều lệ 280 tỷ đồng, là công ty con, do CTCP Tập đoàn Thaigroup của “bầu” Thuỵ nắm giữ 98,71%, số cổ phần còn lại do ông Phi Tiến Long đứng tên.

Ngày 10/1/2022, toàn bộ số cổ phần của Thaigroup đã chuyển qua cho ông Trịnh Văn Miễn. Đến ngày 19/5/2022, Công ty TNHH đầu tư và phát triển Thành Long giảm mạnh vốn điều lệ xuống còn 30 tỷ đồng, trong đó ông Trịnh Văn Miễn (88%) và ông Phi Tiến Long (12%).

Theo nguồn tin từ Nhà đầu tư cho biết, nhiều khả năng đây chỉ là động thái tái cấu trúc của nhóm Thaigroup, bởi trước hay sau khi tập đoàn của "bầu" Thuỵ thoái vốn, thì ông Phi Tiến Long đều là Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật duy nhất của Thành Long.

Hà Thu

Theo Chất lượng và Cuộc sống