Khánh Hòa: Hàng nghìn hộ dân bị treo sổ hồng sắp được giải quyết

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở ban ngành cùng với UBND TP Nha Trang cần giải quyết vấn đề này trước 15/9.

 

Nguồn ảnh: Báo Thanh niên
Nguồn ảnh: Báo Thanh niên

UBND tỉnh Khánh Hòa mới đây đã nhận được thông báo kết luận giao ban tháng 7 của Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Theo đó, Tỉnh uỷ Khánh Hòa đã yêu cầu UBND tỉnh xử lý dứt điểm những tồn tại, vướng mắc trong cấp giấy sổ hồng tại khu đô thị, chung cư trên địa bàn TP Nha Trang.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng, UBND TP Nha Trang khẩn trương thực hiện chỉ đạo trên; báo cáo tham mưu UBND tỉnh, hoàn thành trước ngày 15/9.

Trước đó, theo thông tin từ báo Tiền phong, TP Nha Trang có nhiều dự án khu đô thị đã hoàn thành từ nhiều năm, nhưng chậm ra sổ hồng như: Khu đô thị VCN Phước Long, Khu đô thị VCN Phước Long 2, Khu đô thị mới Phước Long, Khu đô thị mới Lê Hồng Phong 1 và 2...

Hầu hết các dự án này đều bị vướng về thủ tục đất đai, thủ tục đầu tư hay nghĩa vụ tài chính. UBND tỉnh Khánh Hòa đã nhiều lần có văn bản chỉ đạo các sở, ngành trong tỉnh rà soát thủ tục pháp lý của các dự án để kịp thời cấp sổ hồng cho người dân.

Riêng dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong 2 của CTCP Bất động sản Hà Quang, hơn 1.200 hộ dân mua đất tại liên tục gửi đơn khiếu nại trong hơn 10 năm qua vì chủ đầu tư không thể cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại dự án Chung cư P.H của CTCP Thương mại Đầu tư P.H Nha Trang. Dự án này có 3 block 26 tầng với 1.400 căn hộ, đến nay chủ đầu tư đã bán trên 80% căn hộ tại dự án.

Ngô Hương

Theo Chất lượng và cuộc sống