Khánh Hòa kiểm tra, xử lý nghiêm văn bản giả mạo liên quan đến dự án Ocean Hills

UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Công an kiểm tra, có hướng xử lý văn bản giả mạo nêu trên theo quy định pháp luật.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ra thông báo kiểm tra, xử lý văn bản giả mạo Công văn 982/VB-UBND ngày 1/3/2023 của UBND tỉnh về việc chấp thuận chủ trương cho thi công dự án Ocean Hills.

Cụ thể, thời gian qua, trên mạng xã hội lan truyền Công văn của UBND tỉnh Khánh Hoà có nội dung về việc chấp thuận chủ trương thi công dự án Ocean Hills. 

Khánh Hòa kiểm tra, xử lý nghiêm văn bản giả mạo liên quan đến dự án Ocean Hills - Ảnh 1

Văn bản giả mạo

Qua kiểm tra, UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định văn bản này là giả mạo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương kiểm tra, xử lý văn bản giả mạo này.

UBND tỉnh chia sẻ thêm, đối chiếu với các quy định về soạn thảo văn bản hành chính, văn bản giả mạo này có rất nhiều lỗi sai cơ bản về thể thức như: Đơn vị soạn thảo, trích yếu nội dung, nơi nhận, chữ ký số... cũng như văn phong lủng củng, thiếu mạch lạc và sai chính tả.

Việc đăng tải văn bản giả mạo này nhiều khả năng nhằm mục đích tạo uy tín cho các dự án “ma” chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý, lừa đảo khách hàng để huy động vốn và bán dự án.

Khánh Hòa kiểm tra, xử lý nghiêm văn bản giả mạo liên quan đến dự án Ocean Hills - Ảnh 2

Để kịp thời xử lý văn bản giả mạo trên, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong phạm vi phụ trách, thông tin đến cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị, địa phương biết, không đăng tải, chia sẻ văn bản giả mạo trên các trang mạng xã hội; kịp thời báo cáo với lãnh đạo nếu phát hiện cán bộ, công chức, người lao động đăng tải, chia sẻ văn bản giả mạo nêu trên để xử lý theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra, có hướng xử lý văn bản giả mạo nêu trên theo quy định pháp luật.

Việt Đức

Theo Chất lượng và cuộc sống