Khoáng sản và luyện kim Việt Trung chậm đóng BHXH 59 tỷ đồng

Theo Cục Thuế tỉnh Lào Cai, hiện Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung có tổng số tiền chậm đóng bảo hiểm xã hội lên tới hơn 59 tỷ đồng.

Cục Thuế tỉnh Lào Cai vừa công bố danh sách các đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội từ 3 tháng trở lên (số nợ tính đến hết tháng 5/2024). Tổng cộng có 208 đơn vị bị công khai và có tổng cộng số tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ - BNN và lãi lên tới hơn 92 tỷ đồng.

Theo đó, đứng đầu danh sách là Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung, với tổng số tiền nợ bảo hiểm xã hội lên tới hơn 59 tỷ đồng, có số tháng nợ bảo hiểm xã hội là 25,8 tháng.

Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung có địa chỉ tại Khu công nghiệp Toằng Lỏong, thị trấn Toằng Lỏong, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai). Theo giới thiệu, công ty được thành lập năm 2006, là công ty liên doanh giữa Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSTEEL), Công ty Khoáng sản Lào Cai (LAMICO) và Công ty TNHH Khống chế cổ phần Gang thép Côn Minh, Trung Quốc ( KISC).

Trong danh sách công khai, có 3 đơn vị có tổng số tiền nợ bảo hiểm xã hội trên 1 tỷ đồng gồm có: Công ty TNHH MTV Đầu tư tổng hợp Đức Tiến (nợ hơn 1,1 tỷ đồng và có số tháng nợ BHXH là 37,9 tháng); Công ty TNHH xây lắp Cương Lĩnh (nợ hơn 1,4 tỷ đồng và có số tháng nợ BHXH là 150) và Công ty cổ phần Net Group (nợ hơn 1,1 tỷ đồng và số tháng nợ BHXH là 49,9).

Duy Quang

Theo VietnamFinance