Nhiều dự án trọng điểm tại Biên Hòa đang chậm tiến độ

Trong số 7 dự án trọng điểm đang triển khai, TP Biên Hòa chỉ có 1 công trình được triển khai.

 

Nhiều dự án trọng điểm tại Biên Hòa đang chậm tiến độ - Ảnh 1

UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa công bố thông tin về tình hình các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Theo đó, hiện nay, tỉnh có 7 công trình, dự án trọng điểm đang được triển khai thực hiện trong đó, 5 công trình đã được khởi công.

Tuy nhiên, tiến độ thực hiện các dự án đang rất chậm, vướng mắc chủ yếu ở công tác giải phóng mặt bằng với nhiều lý do.

Ông Võ Tấn Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, trong 7 công trình, dự án trọng điểm tại Biên Hòa, đến nay mới chỉ có dự án đầu tư xây dựng cầu Vàm Cái Sứt hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành hỗ trợ địa phương tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhưng chưa cho thấy có sự chuyển biến đáng kể.

Được biết, các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn TP Biên Hòa với mục tiêu nâng tầm đô thị Biên Hòa, phục vụ tốt hơn đời sống người dân. Tuy nhiên, thời gian qua, các công trình, dự án đều rơi vào tình trạng chậm tiến độ. Trong đó, có một phần nguyên nhân đến từ sự hạn chế trong quyết tâm thực hiện các công trình, dự án.

Ông Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, TP Biên Hòa có hàng trăm văn bản kiến nghị nhưng sẽ không bằng một lần đeo đuổi, quyết tâm gặp gỡ các Sở, ngành để giải quyết các công việc. Do đó, lãnh đạo thực hiện các công trình, dự án trọng điểm tại thành phố Biên Hòa cần quyết liệt, đeo bám để giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống