Phố Wall hồi phục khi lạm phát Mỹ tiếp tục tháng thứ ba tăng liên tiếp

Phố Wall diễn biến trái chiều, chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm 70 điểm, trong khi S&P 500 và Nasdaq tăng lần lượt 0,12% và 0,29% trước dữ liệu lạm phát tháng 8 tại Mỹ tăng 0,6% so với tháng trước và tăng 3,7% so với cùng kỳ cao hơn dự đoán của thị trường là 3,6%.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ vẫn duy trìmức cao

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn giữ ở mức cao quanh 4,25%, mức cao nhất trong 15 năm trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ phục hồi, số liệu mới về lạm phát trong tháng 8 cao hơn dự đoán củng cố thêm rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục giữ lãi suất cao trong thời gian dài. Các thị trường tài chính cho thấy sự đồng thuận rộng rãi rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng này, nhưng lo ngại về lạm phát dai dẳng đã khiến gần một nửa thị trường đặt cược vào đợt tăng 25 điểm cơ bản cuối cùng vào tháng 11.

Đồ thị của lợi suất trái phiếu 10 năm có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy đà tăng ngắn hạn có dấu hiệu chững lại. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng cho nên một số chuyên gia kỳ vọng lợi suất có thể sẽ điều chỉnh trong vài phiên tới và dòng tiền có thể sẽ quay trở lại thị trường trái phiếu trong ngắn hạn.

Phố Wall diễn biến trái chiều trước dữ liệu lạm phát cao hơn kỳ vọng

Phố Wall diễn biến trái chiều, chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm 70 điểm, trong khi S&P 500 và Nasdaq tăng lần lượt 0,12% và 0,29% trước dữ liệu lạm phát tháng 8 tại Mỹ tăng 0,6% so với tháng trước và tăng 3,7% so với cùng kỳ cao hơn dự đoán của thị trường là 3,6%. Dẫn dắt chủ yếu bởi giá năng lượng tăng 5,6%, trong đó giá xăng tăng 10,6%. Nếu loại trừ lương thực và năng lượng, CPI cơ bản tăng 0,3% so với tháng 7 và tăng 4,3% so với cùng kỳ.

Phố Wall hồi phục khi lạm phát Mỹ tiếp tục tháng thứ ba tăng liên tiếp - Ảnh 1
Phố Wall hồi phục khi lạm phát Mỹ tiếp tục tháng thứ ba tăng liên tiếp.

Đồ thị giá của chỉ số S&P 500 vẫn duy trì sát đường trung bình 50 phiên, đồng thời đồ thị giá tạo thành mô hình nến con quay - Spinning Top cho thấy tâm lý thận trọng, giằng co giữa bên mua và bên bán. Hơn nữa, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên khả năng giai đoạn tới sẽ biến động hẹp và kiểm định lại vùng giá 4.480 điểm./.

Bình Nguyên

Theo Kinh doanh và Phát triển