Treo thời gian dài, cây cầu kết nối Vinhomes Grand Park chuẩn bị hoàn thành

Dự án từng được khởi công vào năm 2017 nhưng do gặp vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng nên đến năm 2019 phải tạm hoãn thi công.

 

Nguồn ảnh: Vietnambiz
Nguồn ảnh: Vietnambiz

Sau một khoảng thời gian dài chậm tiến độ, cầu Long Đại hiện đang được hoàn thiện từng ngày, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào quý 4 năm nay.

Theo đó, cầu Long Đại (tên cũ là cầu Phước Thiện) là một cây cầu nối đôi bờ sông Tắc, thuộc địa phận phường Long Bình và Long Phước, TP Thủ Đức. Cây cầu này được phê duyệt đầu tư vào năm 2015.

Dự án cầu Long Đại có tổng mức đầu tư hơn 353 tỷ đồng từ ngân sách thành phố, khởi công vào cuối tháng 3/2017. Cầu nối liền hai phường Long Bình và Long Phước thuộc địa bàn quận 9 cũ. Khi dự án hoàn thành sẽ kết nối giao thông khu vực và thúc đẩy nền kinh tế, xã hội.

Theo kế hoạch đề ra, cầu dự kiến hoàn thành sau hai năm, song phải tạm ngưng thi công vào năm 2019 do vướng giải phóng mặt bằng, người dân không đồng ý với mức giá đền bù.

Nguồn ảnh: Việt Nam mới
Nguồn ảnh: Việt Nam mới

Đến cuối năm 2022, dự án thi công trở lại nhờ TP Thủ Đức đẩy nhanh bồi thường và bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư khởi động lại công trình này.

Dự án xây dựng cầu Long Đại có chủ đầu tư là Ban QLDA Đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức, quy mô xây dựng cầu dài 350m, bề rộng mặt cầu là 12m.

Hiện cầu đã được kết nối 2 đầu, các hàng mục như đường dẫn hai bên bờ cầu, lan can, lề bộ hành... đang tiếp tục thi công.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình khu vực TP Thủ Đức (chủ đầu tư) cho biết, hiện dự án đã đạt 95% khối lượng công việc. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và thông xe trong quý 4/2023.

Nằm ngay cạnh cầu Long Đại chính là Vinhomes Grand Park. Khi cây cầu này được đưa vào sử dụng, người dân tại hai phường trên cùng cư dân Vinhomes Grand Park là những đối tượng được hưởng lợi lớn nhất. Bên cạnh đó, dự án cũng góp phần thúc đẩy phát triển đô thị và làm động lực phát triển kinh tế khu vực.

Nguồn ảnh: Việt Nam mới
Nguồn ảnh: Việt Nam mới

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống