Văn Phú - Invest báo lãi sau thuế 9 tháng đạt gần 107 tỷ đồng

Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - INVEST (HOSE: VPI) đã công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 với lợi nhuận sau thuế ở mức 106,9 tỉ đồng, sau thuế tăng 11% so với cùng giai đoạn năm trước.

 

Văn Phú - Invest báo lãi sau thuế 9 tháng đạt gần 107 tỷ đồng - Ảnh 1

Thông tin này được lãnh đạo Văn phú – INVEST xác nhận với KTSG Online vào chiều 29/10. Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết doanh thu luỹ kế 9 tháng của doanh nghiệp đạt gần 639,9 tỷ đồng, giảm khoảng 30% so với cùng giai đoạn năm trước bởi tác động dịch bệnh Covid – 19 trong công tác bán hàng và bàn giao các sản phẩm tới khách hàng.

Cụ thể, làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ tư buộc nhiều địa phương phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội triệt để. Điều này, theo lãnh đạo Văn Phú – INVEST - khiến hoạt động đi lại, giao dịch, kinh doanh bất động sản của doanh nghiệp và người dân không thể thực hiện. Nhiều khu vực thị trường rơi vào tình trạng "đóng băng tạm thời". Ngoài ra, các doanh nghiệp xây dựng và sàn môi giới phải tạm dừng hoạt động khiến việc triển khai các dự án bị ngưng trệ trong một vài tuần.

"Cùng với đó, công tác triển khai Công tác xúc tiến đầu tư, mở rộng thị trường của doanh nghiệp đều bị đẩy lùi khiến những kế hoạch thi công các dự án cũng đẩy lùi theo. Những khó khăn chung về thủ tục pháp lý với các nhà phát triển bất động sản và diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong những tháng cuối quý 2, đầu quý 3 là hai nguyên nhân chính khiến doanh thu của doanh nghiệp giảm", lãnh đạo Văn Phú – INVEST nói với KTSG Online.

Văn Phú - Invest báo lãi sau thuế 9 tháng đạt gần 107 tỷ đồng - Ảnh 2
Dự án Vlasta – Sầm Sơn là 1 trong những dự án có kế hoạch ra mắt vào đầu năm 2022  

Để khắc phục khó khăn và thích ứng an toàn dịch bệnh, lãnh đạo Văn Phú – INVEST cho biết doanh nghiệp đã triển khai một số giải pháp như tổ chức các chương trình marketing online, tư vấn, chăm sóc khách hàng qua điện thoại, cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm, hoạt động của công ty trên các kênh truyền thông của công ty và dự án, qua các nền tảng xã hội. Đồng thời, Công ty đã hoàn thành xây dựng các Văn phòng đại diện tại các địa phương có dự án đang triển khai, ban hành chính sách hỗ trợ đối với CBNV công tác xa, biệt phái và đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh để theo sát các công việc triển khai các dự án.

Đồng thời, công ty ghi nhận lợi nhuận ở một số hoạt động đầu tư, do đó lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp đạt 106,9 tỉ đồng, tăng 11%. Với kết quả này, Văn Phú – INVEST đã thực hiện được 33% chỉ tiêu lợi nhuận năm 2021.

Theo lãnh đạo doanh nghiệp, kết quả kinh doanh quý 3 của Văn Phú - Invest ‘đi ngang’ so với cùng kỳ là dấu hiệu tích cực cho quý 4 đầy khả quan. Cụ thể, quý 4 sẽ là điểm rơi lợi nhuận và dòng tiền của doanh nghiệp nhờ bàn giao dự án The Terra - An Hưng và công tác chuẩn bị bán hàng ở dự án Vlasta - Sầm Sơn.

Dự án The Terra -An Hưng được doanh nghiệp khởi công từ năm 2019 với quy mô 3.5ha bao gồm 166 căn hộ thấp tầng và 1328 căn hộ cao tầng, 17 căn shophouse thương mai. Việc bàn giao phần cao tầng của dự án The Terra - An Hưng dự kiến sẽ giúp ghi nhận khoảng 2000 tỷ doanh thu vào quý 4/2021. Qua đó, giúp doanh nghiệp hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận năm 2021 đã được các cổ đông tham dự cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên thông qua", lãnh đạo Văn Phú – INVEST cho biết.

Hiện doanh nghiệp đã ghi nhận hơn 2.015 tỉ đồng tại khoản mục người mua trả tiền trước ngắn hạn, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước nhờ số thu từ dự án An Hưng.

Văn Phú - Invest báo lãi sau thuế 9 tháng đạt gần 107 tỷ đồng - Ảnh 3
Ảnh: Tiến độ dự án An Hưng chuẩn bị công tác bàn giao trong quý IV (Nguồn: VPI cung cấp)  

Về quy mô tài sản, tổng tài sản của Văn Phú - INVEST là gần 9,772 tỷ đồng tính tới 30-9-2021, tăng nhẹ so với thời điểm đầu năm. Tài sản của doanh nghiệp chủ yếu tập trung ở hai khoản mục là hàng tồn kho và chi phí xây dựng cơ bản dở dang.

Cụ thể, hàng tồn kho của Văn Phú – INVEST là gần 2,215 tỷ đồng, tăng 23% so với thời điểm đầu năm. Còn phí xây dựng cơ bản dở dang gần 843 tỷ đồng, cao hơn 2,5 lần thời điểm đầu năm do doanh nghiệp tăng giá trị đầu tư vào dự án Vlasta – Sầm Sơn ( Dự án Hùng Sơn).

Dự án này có vị trí nằm ở Sầm Sơn - Thanh Hoá với diện tích gần 30ha được thiết kế gồm 539 căn nhà vườn, biệt thự và nhà liền kề, đất thương mại dịch vụ. Tiến độ xây dựng dự án dự kiến là 2021-2023.

Nợ phải trả tại thời điểm cuối tháng 9 của VPI biến động không đáng kể so với đầu năm, giá trị hơn 6.922 tỷ đồng.

Trang B

Theo Sở hữu trí tuệ