Vinhomes (VHM) khởi công dự án nhà ở xã hội gần 3.800 tỷ tại Khánh Hòa

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp gần 3.600 căn nhà ở xã hội dạng thấp tầng và 540 căn nhà ở thương mại liền kề có sân vườn.

Sáng nay (ngày 11/1), CTCP Tập đoàn Vinhomes (mã chứng khoán: VHM) đã chính thức khởi công dự án khu nhà ở xã hội phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, dự án nhà ở xã hội này có tên Happy Home tại phường Cam Nghĩa, có quy mô 87,6ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 3.800 tỷ đồng. Dự án nằm cạnh quốc lộ 1A và quan trọng trong phân khu 3 đô thị ven vịnh Cam Ranh.

Toàn cảnh khởi công dự án Happy Home tại phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh
Toàn cảnh khởi công dự án Happy Home tại phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh

Sau khi hoàn thành, dự án cung cấp gần 3.600 căn nhà ở xã hội dạng thấp tầng và 540 căn nhà ở thương mại liền kề, có sân vườn.

Đây cũng là dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại tỉnh Khánh Hòa được quy hoạch hạ tầng đồng bộ với hệ thống cảnh quan, tiện ích ngay trong nội khu như: Khu tập thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh, trường học, trạm y tế, trung tâm thương mại… đáp ứng điều kiện về một chỗ ở lâu dài và mang lại không gian tái tạo sức khỏe cho người lao động. Dự án dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2026.

Đây là dự án có quy mô lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa ở thời điểm hiện tại, do Vinhomes đầu tư. 

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết, "dự án khu nhà ở xã hội phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh được khởi công hôm nay là một trong 2 dự án nhà ở xã hội trọng điểm được Khánh Hòa công bố chấp thuận chủ trương đầu tư từ giữa năm 2023.

Đây là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn của cả nước và lớn nhất của tỉnh hiện nay, không chỉ về chỉ số nhà ở xã hội với gần 3.600 căn nhà thấp tầng mà còn có hạ tầng đồng bộ và quy mô đô thị hiện đại, đầy đủ nhất...".

Được biết, trong giai đoạn trước mắt từ 2022-2025, Khánh Hòa dự kiến hoàn thành hơn 4.800 căn nhà ở xã hội.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và Cuộc sống