Bất ngờ chủ resort xây trên mương thoát nước

Lãnh đạo phường Ghềnh Ráng cho rằng, đây là khu resort của người thân trong gia đình ông Trần Bắc Hà, cố Chủ tịch HĐQT BIDV.

Theo phản ánh, sau khi mưa lớn kéo dài từ ngày 13/11 đến ngày 14/11 và nước mưa bắt đầu đổ dồn về mương thoát nước tại khu vực phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) nằm bên trong khu resort Hoàng Gia  thì có tình trạng sụt lún, tắc nghẽn mương thoát nước, gây ngập trên diện rộng tại phường vào sáng 14/11.

Nói về việc này, ngày 16/11, trao đổi với PV, ông Võ Chí Thiện, Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, hiện thành phố đã yêu cầu chủ khu  resort Hoàng Gia phải tháo gỡ hết toàn bộ các vật cản, công trình xây dựng ngăn cản dòng chảy để thoát nước, đảm bảo an toàn cho người dân.

Ông Thiện cho biết, do hệ thống cống thoát nước đi vào khu resort bị vỡ nên nước mưa đổ về không thoát ra được, gây ngập khu dân cư.

Bên trong Resort Hoàng Gia Quy Nhơn bị sạt lở nặng. Ảnh: NLĐ  
Bên trong Resort Hoàng Gia Quy Nhơn bị sạt lở nặng. Ảnh: NLĐ  

"Trước mùa mưa, resort Hoàng Gia có sửa chữa, xây dựng phần trước của khu resort sát đường Hàn Mặc Tử, phường đã lập biên bản vì không đảm bảo thiết kế. Thời gian tới, phường đề nghị khu resort Hoàng Gia phải sớm khắc phục sự cố này để đảm bảo an toàn cho người dân", ông Thiện nói.

Nói về chủ khu resort Hoàng Gia này, vị lãnh đạo phường Ghềnh Ráng cho rằng, đây là khu resort của người thân trong gia đình ông Trần Bắc Hà, cố Chủ tịch HĐQT BIDV

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, người dân sống tại khu vực đường Hàn Mặc Tử (phường Ghềnh Ráng) cho biết, từ trước tới giờ, dù mưa lớn đến đâu, nước đổ về nhiều cỡ nào cũng không bao giờ ngập được nơi này.

Các công trình nằm bên trên mương thoát nước bị sập ngã gây tắc nghẽn mương thoát nước - Ảnh: TTO  
Các công trình nằm bên trên mương thoát nước bị sập ngã gây tắc nghẽn mương thoát nước - Ảnh: TTO  

Tuy nhiên, kể từ khi khu resort Hoàng Gia được xây lên, sau đó kênh mương thoát nước bị lấn chiếm, bây giờ mới xảy ra ngập úng.

Ghi nhận tại khu vực resort Hoàng Gia (ngay sát đường Hàn Mặc Tử), sau khi nước mưa đổ về, một khoảng sân được xây bên trên mương thoát nước bị dòng nước phá hủy hoàn toàn. Các công trình nền, móng, cây cối được chủ đầu tư xây chèn lên trên mương thoát nước cũng bị đổ ngã nằm ngổn ngang.

Mai Thùy

Theo Đất Việt