Bình Định: Đấu giá tìm nhà đầu tư khu đô thị 910 tỷ đồng

UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị phía Tây Nam cầu Long Vân tại phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn, với hình thức đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư.

Dự án có diện tích hơn 9ha, chi phí thực hiện hơn 910 tỷ đồng. Trong đó, nhà ở liền kề có tổng diện tích đất xây dựng hơn 22.000m2; nhà ở xã hội có tổng diện tích đất xây dựng 6.000m2 và bàn giao khu đất này cho Nhà nước để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án; đất thương mại, dịch vụ (hoạt động du lịch, kinh doanh văn phòng) với diện tích đất xây dựng gần 1.200 m2.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quy mô dân số tại dự án khoảng 2.374 người, trong đó dân số đất nhà ở liền kề là 776 người, đất nhà ở xã hội là 1.598 người.

Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê; thời hạn giao đất, cho thuê đất cho chủ đầu tư là 50 năm; người mua nhà ở liền kề gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Tiến độ thực hiện dự án 48 tháng kể từ ngày có Quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Trường hợp nhà đầu tư chậm triển khai hoặc không hoàn thành dự án theo tiến độ nêu trên thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Khánh Hồng

Theo VietnamFinance