Cần Thơ thu hồi chủ trương đầu tư dự án hơn 3.500 tỷ của Tập đoàn T&T

UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định số 3569 về việc thu hồi chủ trương đầu tư dự án “Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 3” đối với Công ty cổ phần Tập đoàn T&T. Đây là dự án đã được UBND TP Cần Thơ chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 18/1/2019.

Theo đó, UBND TP Cần Thơ thu hồi chủ trương đầu tư dự án “Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 3” đối với Công ty cổ phần Tập đoàn T&T đã được UBND TP chấp thuận chủ trương đầu tư số 170 ngày 18/1/2019.

Lý do thu hồi là nhà đầu tư quyết định chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 48 Luật Đầu tư.

UBND TP Cần Thơ giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Cờ Đỏ…. Có trách nhiệm rà soát các văn bản liên quan đến dự án nêu trên, xử lý theo thẩm quyền; đồng thời, tham mưu đề xuất trình UBND TP điều chỉnh/hủy bỏ các văn bản đã được UBND TP ban hành liên quan đến dự án nêu trên theo đúng quy định.

Cần Thơ thu hồi chủ trương đầu tư dự án hơn 3.500 tỷ của Tập đoàn T&T - Ảnh 1

Cần Thơ thu hồi chủ trương đầu tư dự án hơn 3.500 tỷ của Tập đoàn T&T.

UBND huyện Cờ Đỏ công bố thông tin thu hồi chủ trương đầu tư dự án nêu trên đến người dân trong vùng dự án và giải quyết các vấn đề có liên quan theo thẩm quyền.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện các thủ tục có liên quan đến việc nhà đầu tư chấm dứt hoạt động dự án nêu trên và thực hiện việc hoàn trả tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án cho Công ty cổ phần Tập đoàn T&T theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, tháng 1/2019, UBND TP Cần Thơ có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nông nghiệp Ứng dụng công nghệ cao 3 với diện tích khoảng 100 ha và tổng vốn đầu tư dự kiến gần 3.584 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án nhằm phát triển ngành nông nghiệp của TP Cần Thơ theo hướng nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao với các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ nông nghiệp đặc trưng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long...

Mai Trâm

Theo Doanh nghiệp Việt Nam