Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ, Dow Jones giảm điểm phiên thứ 4 liên tiếp

Sự trượt dốc tiếp diễn sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố một đợt tăng lãi suất mới và báo hiệu rằng việc tăng lãi suất sẽ chưa dừng lại.

Chốt phiên giao dịch 3/11, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 146,51 điểm, tương đương 0,46%, đóng cửa ở mức 32.001,25 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 1,06% xuống 3.719,89 điểm, trong khi Nasdaq Composite giảm 1,73% xuống 10.342,94 điểm.

Lợi suất trái phiếu tăng vọt và gây áp lực lên cổ phiếu. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm tăng lên 4,7%, mức cao nhất kể từ tháng 7/2007, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 9 điểm cơ bản lên khoảng 4,15%. 

Việc Fed tăng 0,75 phần trăm lãi suất là đúng như dự báo của giới đầu tư, khiến chứng khoán Mỹ tăng ngay sau đó. Tuy nhiên, chứng khoán lại quay đầu giảm mạnh khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết vẫn còn quá sớm để ngừng nâng lãi suất và mức lãi suất đỉnh có thể cao hơn dự báo trước đó.

"Dữ liệu đến từ cuộc họp vừa qua của chúng tôi cho thấy rằng mức lãi suất cuối cùng sẽ cao hơn dự kiến ​​trước đây", ông Jerome Powell cho biết.

Sự chú ý của các nhà đầu tư hiện đang đổ dồn vào báo cáo việc làm tháng 10, dự kiến sẽ được công bố vào hôm 4/11. Số lượng việc làm cao và tỷ lệ thất nghiệp thấp sẽ là dấu hiệu phục hồi tốt cho nền kinh tế.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của 50 Park Investments, ông Adam Sarhan nhận định các "vết nứt" đang bắt đầu xuất hiện trong nền kinh tế.

"Tỷ lệ thất nghiệp sẽ phải tăng lên để lạm phát giảm xuống. Đó là thực tế. Mọi người sẽ ngừng tiêu thụ nhiều hàng hóa, dịch vụ khi họ không có việc làm," ông Sarhan cho biết.

Hạnh Chi

Theo VietnamFinance