Có một Sài Gòn đa sắc màu

Sài Gòn trong mắt của những nhiếp ảnh gia không chỉ dừng lại ở hình ảnh về một thành phố lung linh sắc màu, hiện đại và sôi động cả ngày lẫn đêm. Nơi đây còn ghi dấu với những con phố còn nguyên vẻ xưa cũ mê hoặc.

Có một Sài Gòn đa sắc màu - Ảnh 1

Để truyền tải và lưu giữ những hình ảnh về một Sài Gòn đa sắc màu, đội ngũ nhiếp ảnh gia của Goku - thương hiệu agency chuyên thực hiện những bộ ảnh về các thành phố, kiến trúc, nội thất, cũng như các dự án bất động sản tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới đã dành thời gian, tâm huyết để ghi lại những khoảnh khắc, từng góc cạnh của “hòn ngọc Viễn Đông” trong những bối cảnh khác biệt.

Có một Sài Gòn đa sắc màu - Ảnh 2

Sài Gòn về đêm thật lung linh và hoa lệ với những toà nhà cao chọc trời, trong ánh điện sáng lấp lánh. Màu sắc rực rỡ của những chùm pháo hoa càng tô điểm thêm sự tráng lệ của một thành phố trẻ, hiện đại và năng động.

Có một Sài Gòn đa sắc màu - Ảnh 3

Bức ảnh bắt trọn khoảnh khắc pháo hoa tỏa sáng trên đỉnh toà tháp The Landmark 81 - tòa nhà cao nhất Việt Nam và nằm trong top những tòa nhà cao nhất thế giới, được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Có một Sài Gòn đa sắc màu - Ảnh 4

Góc máy flycam đã ghi lại hình ảnh về một Sài Gòn rực rỡ trong đêm với những toà nhà cao tầng hiện đại. 

Có một Sài Gòn đa sắc màu - Ảnh 5

Những ánh đèn ảo diệu của Thành phố về đêm với đầy sự mê hoặc.

Có một Sài Gòn đa sắc màu - Ảnh 6

Hoàng hôn buông xuống là thời khắc chuyển giao giữa sáng và tối, đón chờ màn đêm hoa lệ và sôi động. Bến du thuyền lúc này dường như cũng trở nên tĩnh lặng hơn.

Có một Sài Gòn đa sắc màu - Ảnh 7

Những khu đô thị mới tiện nghi và hiện đại hình thành, là biểu tượng về một hành trình khởi tạo, góp phần hình thành nên không gian cảnh quan cho thành phố mang tên Bác.

Có một Sài Gòn đa sắc màu - Ảnh 8

Hình ảnh được chụp tại một khu đô thị ở Thủ Thiêm...

Có một Sài Gòn đa sắc màu - Ảnh 9

...Nơi đây đã hình thành bản quy hoạch và đợi chờ sự hoàn thiện của những dự án bất động sản xanh.

Có một Sài Gòn đa sắc màu - Ảnh 10

Trái ngược với những hình ảnh về một Sài Gòn tráng lệ, trong mắt của những nhà nhiếp ảnh, Sài Gòn không thể thiếu đi những góc phố xưa cũ, mộc mạc, đầy thương nhớ. Bức ảnh được chụp tại bến cũ Bình Đông, nơi lưu dấu ấn sông nước của "hòn ngọc Viễn Đông" xưa với cảnh vật đặc trưng trên bến dưới thuyền.

Có một Sài Gòn đa sắc màu - Ảnh 11

Trong lịch sử, bến Bình Đông từng là trung tâm buôn bán nhộn nhịp nhất nhì Sài Gòn - Chợ Lớn.

Có một Sài Gòn đa sắc màu - Ảnh 12

Bến Bình Đông không chỉ là nơi lưu dấu lịch sử phát triển của Sài Gòn mà còn là không gian di sản văn hóa - kiến trúc đô thị. Được biết, chính quyền Thành phố đã có đề án cùng những giải pháp để bảo tồn không gian đô thị độc đáo này./.

Hải Nam* Ảnh: Goku

Theo Reatimes