Địa ốc First Real lấn sân sang lĩnh vực y tế

Ngày 17/3, Công ty Cổ phần Địa ốc First Real (FIR) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ). Tại đây, doanh nghiệp này đã quyết định đầu tư sang lĩnh vực y tế.

Trụ sở của Địa ốc First Real. Ảnh: Phước Nguyên
Trụ sở của Địa ốc First Real. Ảnh: Phước Nguyên

Tại ĐHĐCĐ, FIR đã đặt ra mục tiêu đạt doanh thu 500 tỷ đồng cho năm 2023. Bên cạnh đó, ông Thân Hà Nhất Thống, thành viên HĐQT, đã có đơn xin từ nhiệm. 

Ngoài ra, FIR cho biết, sau một thời gian nghiên cứu thị trường, doanh nghiệp này nhận thấy nhu cầu về khám, chữa bệnh của khu vực miền Trung nói chung và Quảng Nam - Quảng Ngãi rất cao. Tuy nhiên việc đáp ứng và chất lượng khám chữa bệnh tại 2 tỉnh này vẫn chưa đủ. Chính vì vậy, FIR quyết định đầu tư sang lĩnh vực y tế. 

Đại diện của FIR cũng thừa nhận lĩnh vực y tế là một ngành mới đối với doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ gặp không ít khó khăn và việc chọn đối tác đi theo là cực kỳ quan trọng.

FIR sẽ không chỉ đầu tư một bệnh viện đa khoa có đầy đủ các khoa. Doanh nghiệp này sẽ đầu tư một số khoa có tiềm năng phát triển nhất. Các khoa này cũng phải phù hợp với chuyên môn của đơn vị vận hành, quản lý.

“Riêng ở Tam Kỳ, không phải thành lập bệnh viện riêng và duy nhất tại đây, FIR sẽ xây dựng một hệ thống phòng khám vị tinh. Tam Kỳ sẽ là trung tâm, từ đó mở rộng sang các nơi khác. FIR cũng đang đàm phán tìm đối tác cho dự án này và chúng tôi sẽ trả lời sau, sau khi có thông tin chính thức về cổ đông”.

Mới đây, FIR vừa có quyết định về việc tăng vốn điều lệ lên 535,378 tỷ đồng.

 

Về kết quả hoạt động kinh doanh, theo báo cáo tài chính quý I/2023, FIR có doanh thu thuần đạt 55 tỷ đồng, giảm 24 % so với cùng kỳ năm 2022. Lợi nhuận sau thuế đạt 14 tỷ đồng.

Phước Nguyên

Theo VietnamFinance