Diễn biến mới nhất liên quan đến Bầu Thụy tại LienVietPostBank

Theo thông tin mới nhất từ Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh, Công ty CP Thaiholdings – công ty do ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) sáng lập và sở hữu 20% cổ phần – đã thoái toàn bộ vốn góp tại LienVietPostBank.

Diễn biến mới nhất liên quan đến Bầu Thụy tại LienVietPostBank - Ảnh 1

Cụ thể, theo thông tin được công bố, Thaiholdings đã bán thành công toàn bộ 719.400 cổ phiếu LPB qua phương thức khớp lệnh vào ngày 16/6. Uớc thu về khoảng 20,2 tỷ đồng, theo giá đóng cửa. Kết phiên 22/6, cổ phiếu LPB có giá 29.400 đồng/cổ phiếu, tăng 138% so với đầu năm. Thanh khoản bình quân hơn 14 triệu đơn vị mỗi phiên.

Đáng chú ý, trước đó em trai Bầu Thuỵ là ông Nguyễn Xuân Thuỷ đã mua vào 1 triệu cổ phiếu LPB trong thời gian từ ngày 8/6 – 11/6. Đồng thời cá nhân bầu Thuỵ đăng ký mua hơn 32,5 triệu cổ phiếu LPB từ ngày 8/6 tới 7/7. Tại thời điểm đăng ký mua, bầu Thuỵ sở hữu 20,36 triệu cổ phiếu LPB, tương đương 1,895% số lượng cổ phần lưu hành của ngân hàng và em trai ông sở hữu 0,6 triệu cổ phiếu LPB.

Đồng thời, vị ‘’đại gia’’ đất Ninh Bình chính thức được giới thiệu là đại diện cổ đông lớn của LienVietPostBank từ hồi tháng 2 năm nay, tại sự kiện ngân hàng phối hợp với Thaiholdings trao tặng tiền quyên góp cho Quỹ mua vắc-xin phòng chống COVID-19 của Bộ Y Tế. Vào tháng 11/2020, ông cũng tham gia sự kiện chào sàn HOSE của cổ phiếu LPB và nằm trong hàng ngũ lãnh đạo thực hiện nghi lễ đánh cồng dù không đảm nhiệm bất kỳ chức vụ gì tại cả LienVietPostBank và HOSE.

Cũng có nhiều tin đồn rằng Bầu Thụy đang có kế hoạch trở thành Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank trong bối cảnh cổ phiếu LPB chứng kiến những giao dịch đáng chú ý trên thị trường chứng khoán.

Diễn biến cổ phiếu LPB trong hơn 18 tháng qua.  
Diễn biến cổ phiếu LPB trong hơn 18 tháng qua.  

Cụ thể, LPB đã tăng tổng cộng gần 96% trong năm 2020 và là 1 trong 3 mã tăng mạnh nhất ngành ngân hàng. Riêng 6 tháng cuối năm, thị giá LPB tăng 57% với khối lượng giao dịch nhiều phiên lên tới hàng chục triệu đơn vị.

Việc Bầu Thụy có kế hoạch trở thành Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank lại càng được củng cố khi trong năm 2020, ông Nguyễn Đức Thụy đồng loạt từ nhiệm chức danh Chủ tịch tại các công ty do ông và gia đình thành lập và quản lý, như Thaigroup, Thaiholdings, Công ty CP Du lịch Kim Liên, Công ty CP Enclave Phú Quốc.

Liên quan đến Thaiholdings, được biết ông Nguyễn Đức Thụy là người sáng lập Thaiholdings và đảm nhiệm cương vị chủ tịch HĐQT công ty này trong nhiều năm. Ông Thụy từ nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT Thaiholdings từ ngày 29/2/2020, đồng thời không còn là thành viên HĐQT. Sau đó, ông được LienVietPostBank bổ nhiệm làm Phó chủ tịch HĐQT vào ngày 7/5/2021.

Hiện tại vị trí chủ tịch của Thaiholdings hiện do ông Nguyễn Văn Thuyết, em trai của ông Nguyễn Đức Thụy đảm nhiệm. Tuy nhiên, ông Thụy hiện vẫn là cổ đông lớn của Thaiholdings khi nắm giữ 20% cổ phần tại đây.

Bảo Châu

Theo Kinh doanh & Phát triển