Đìu hiu Khu biệt thự Vườn Cam - Orange Garden sau 15 năm triển khai

Dự án khu biệt thự Vườn Cam - Orange Garden do Công ty cổ phần VinaPol làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công từ năm 2007, tuy nhiên, vì nhiều lý do nơi này "đắp chiếu" bỏ hoang cả thập kỷ qua khiến hàng trăm tỷ của nhà đầu tư bị chôn vùi.

Đìu hiu Khu biệt thự Vườn Cam - Orange Garden sau 15 năm triển khai - Ảnh 1

Dự án khu biệt thự Vườn Cam - Orange Graden do Công ty cổ phần VinaPol làm chủ đầu tư. Khu biệt thự Vườn Cam có quy mô dân số khoảng 7.000 người, được thiết kế xây dựng gồm 162 lô biệt thự song lập, 260 lô biệt thự đơn lập tiêu chuẩn, 174 lô biệt thự đơn lập cao cấp, 25 lô biệt thự nhà vườn cao cấp, mỗi lô có diện tích từ 200 - 800m2.

Đìu hiu Khu biệt thự Vườn Cam - Orange Garden sau 15 năm triển khai - Ảnh 2

Dự án nằm trên địa bàn xã Vân Canh (Hoài Đức), giáp với tuyến đường quy hoạch Vành Đai 3.5. Tổng vốn đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng.

Đìu hiu Khu biệt thự Vườn Cam - Orange Garden sau 15 năm triển khai - Ảnh 3

Đầu năm 2015, dự án được UBND TP Hà Hà Nội phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/500 với quy mô diện tích khoảng 54ha bao gồm trên 600 ngôi biệt thự, nhà vườn... Hiện bên trong dự án có hàng trăm căn biệt thự, nhà vườn đã hoàn thiện phần thô để không chưa có người về ở.

Đìu hiu Khu biệt thự Vườn Cam - Orange Garden sau 15 năm triển khai - Ảnh 4

Theo như chủ đầu tư, khu đô thị sau khi hoàn thiện sẽ có hệ thống hạ tầng xã hội như nhà trẻ mẫu giáo, trường học cấp 1,2,3, khu phức hợp thể thao vui chơi giải trí và 3ha giành cho khu công viên cây xanh, hồ điều hòa sẽ tạo nên một không gian sống đặc biệt sinh thái, yên tĩnh và sang trọng nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống có chất lượng cao, hoàn hảo cho cộng đồng dân cư nơi đây.

Đìu hiu Khu biệt thự Vườn Cam - Orange Garden sau 15 năm triển khai - Ảnh 5

Một số người cho rằng, thông tin huyện Hoài Đức lên quận đã làm cho mức giá thay đổi chóng mặt. Bên cạnh đó, trong những năm gần đây việc triển khai xây dựng hạ tầng mạnh mẽ ở khu vực này như đường vành đai 3.5 kết nối khu vực Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Trì và dự án nối dài đường Trần Hữu Dực với Phạm Hùng khiến việc kết nối các khu đô thị và vùng trung tâm được rút ngắn thời gian và quãng đường.

Đìu hiu Khu biệt thự Vườn Cam - Orange Garden sau 15 năm triển khai - Ảnh 6

Tuy nhiên, mặc dù được hưởng lợi từ hạ tầng và có mức giá tăng cao, nhưng khu đô thị này vẫn la liệt biệt thự, nhà liền kề bỏ hoang không người ở, rêu mốc, cỏ dại mọc đầy xung quanh.

Đìu hiu Khu biệt thự Vườn Cam - Orange Garden sau 15 năm triển khai - Ảnh 7

Đìu hiu Khu biệt thự Vườn Cam - Orange Garden sau 15 năm triển khai - Ảnh 8

Sau 15 năm triển khai, thì dự án vẫn chưa thể đưa vào sử dụng, thế nhưng giá được giao bán cho các căn biệt thự ở đây cũng không hề thấp. Theo một số trang web mua và bán bất động sản, thì các căn biệt thự ở đây có giá dao động từ 20 - hơn 50 triệu đồng/m2, tùy vào diện tích và vị trí các căn.

Đìu hiu Khu biệt thự Vườn Cam - Orange Garden sau 15 năm triển khai - Ảnh 9

Phía bên ngoài dự án, mặt đường 3.5 vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng.

Đìu hiu Khu biệt thự Vườn Cam - Orange Garden sau 15 năm triển khai - Ảnh 10

Đìu hiu Khu biệt thự Vườn Cam - Orange Garden sau 15 năm triển khai - Ảnh 11

Một số căn biệt thự đang được chủ đầu tư hoàn thiện.

Đìu hiu Khu biệt thự Vườn Cam - Orange Garden sau 15 năm triển khai - Ảnh 12

Hàng chục căn biệt thự mới chỉ hoàn thiện phần móng.

Tùng Đoàn

Theo VietnamFinance