Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời

Từng chịu 'điều tiếng” như là một địa chỉ du lịch kém phát triển về hạ tầng, Đồ Sơn giờ đây đang thực sự “thay da đổi thịt”, khoác lên mình diện mạo mới bởi những dự án tầm cỡ, hiện đại.

Năm 2024, Đồ Sơn phấn đấu đón 3,8 triệu lượt khách trong nước và quốc tế, doanh thu từ dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt trên 3.145 tỷ đồng. Để làm được điều này, doanh nghiệp và chính quyền địa phương đang nỗ lực tạo ra điểm đến thú vị, thu hút đông đảo du khách nước ngoài tới tham quan và trải nghiệm bằng nhiều giải pháp như: Sản phẩm du lịch mới "Du lịch Golf", Du lịch gắn liền với nghỉ dưỡng cùng các hoạt động vui chơi giải trí; Nâng cao chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất.

Theo đó, Đồ Sơn đã trở mình, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế với những khách sạn, bãi biển mới. VietnamFinance sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn mới của Đồ Sơn.

Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời - Ảnh 1
Khu du lịch quốc tế Đồi rồng Dragon Ocean tại Đồ Sơn Hải phòng là "khu đô thị biển" lớn nhất miền Bắc, khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, biệt thự, khách sạn cao cấp lớn nhất Hải Phòng. Góp phần đưa Hải Phòng trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của Việt Nam và thế giới.
Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời - Ảnh 2
Cận cảnh bãi biển nhân tạo tại Khu du lịch Đồi Rồng.
Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời - Ảnh 3
Đồ Sơn – đảo Hòn Dấu, là điểm đến hấp dẫn, an toàn của tất cả các du khách trong nước và quốc tế với Khu vui chơi, bãi biển nhân tạo, bể bơi, trò chơi zipline,..
Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời - Ảnh 4
Bãi tắm nhân tạo trải dài hơn 1km, rộng 23 ha. Nét độc đáo của bãi tắm chính là toàn bộ nước biển khu vực này luôn trong xanh, khắc phục đáng kể tình trạng nước biển đục ở Đồ Sơn. Bãi tắm Vụng Hương cũng đã đi vào hoạt động với nhiều dịch vụ ăn uống, vui chơi tại bãi biển.
Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời - Ảnh 5
BRG Coastal City (hay BRG Đồ Sơn) là tổ hợp dự án Khu đô thị sinh thái lớn nhất Đồ Sơn - Hải Phòng với quy mô lên đến 350ha, ngay trên trục đường Đường Phạm Văn Đồng, thuộc Khu du lịch Đồ Sơn, Phường Vạn Sơn, Hải Phòng.
Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời - Ảnh 6
Bãi biển Khu 2, Khu 3 Đồ Sơn đã đẹp hơn, nước trong hơn nhờ dự án đê chắn sóng Cát Hải.
Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời - Ảnh 7
Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời - Ảnh 8
Hòn Dấu Resort tiêu chuẩn 4 sao với 232 phòng ngủ và các căn Bungalow cao cấp sang trọng. Đây là nơi lý tưởng để phát triển các loại hình du lịch biển như: sinh thái biển, hội thảo - du lịch, nghiên cứu khoa học, nghỉ dưỡng .... bởi vẻ đẹp tiềm ẩn và sự đa dạng của các hệ sinh thái rừng, biển, đa dạng các loại hải sản.
Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời - Ảnh 9
Một góc khác của Đồ Sơn với những công viên, cây xanh tươi mát
Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời - Ảnh 10
Nằm trong khu nghỉ dưỡng, giải trí và khu vui chơi lớn nhất ở miền Bắc Việt Nam, Dragon Golf Links là sân golf 27 hố đẳng cấp quốc tế. Dragon Golf Links sở hữu những sân cỏ xanh mượt, bãi cát trắng mịn và gió mạnh ký hiệu đặc trưng.
Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời - Ảnh 11
Hoàng hôn trên biển tại Hòn Dáu resort
Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời - Ảnh 12
Công viên Thần Thoại là tổ hợp công viên vui chơi giải trí theo chủ đề thần thoại Việt Nam, lấy cảm hứng từ câu chuyện Sơn Tinh – Thuỷ Tinh đã quen thuộc với tất cả người dân Việt Nam. Đến với công viên Thần Thoại, bạn sẽ được trải nghiệm không gian kiến trúc độc đáo, rực rỡ, mang hơi thở truyền thống nhưng cũng đầy sự sáng tạo và mới mẻ. Ở đây thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh.
Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời - Ảnh 13
Mặc dù là ngày thường, nhưng Công viên nước Thuỷ Tinh vẫn thu hút hàng nghìn khách tham gia trải nghiệm nhiều trò chơi tại đây. Trong đó, nhiều trò chơi du khách tham gia phải sếp hàng chờ gần một tiếng để có thể được trải nghiệm.
Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời - Ảnh 14
Nhiều hình thức du lịch mới như camping trên bãi biển tại Khu du lịch Đồi Rồng, camping tại các công viên gần biển, và nhiều hoạt động buổi đêm cạnh bãi biển.
Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời - Ảnh 15
Cận cảnh hoạt động camping trong Khu du lịch Hòn Dáu. Nguồn: Hòn Dáu resort
Đồ Sơn thay áo mới, xoá bỏ những 'điều tiếng' một thời - Ảnh 16
Cùng với đó, Đồ sơn sở hữu nhiều góc check in rất "chill" nhìn trọn khung cảnh biển, đảo Hòn Dáu.

Nguyễn Kim

Theo VietnamFinance