Doanh nhân chào năm mới 2023: Không ngừng tiến lên, hiện thực hóa những hoài bão

Ngày đầu năm mới 2023, cùng VietnamFinace lắng nghe doanh nhân Việt trải lòng trong thời khắc tạm biệt với nhiều dự định và tâm thế tích cực.

CEO Sacombank

Doanh nhân Nguyễn Trọng Phi, Chủ tịch Giovanni Group: 2023 sẽ là một năm đặc biệt với thế giới

Ông Nguyễn Trọng Phi
Ông Nguyễn Trọng Phi

Theo Chủ tịch Giovanni Group, ngay từ đầu năm 2022, với sức mạnh của y học, thế giới nhanh chóng phục hồi sau đại dịch Covid-19. Đáng chú ý, việc Trung Quốc dần mở cửa không chỉ giúp giải phóng sức mua sắm, du lịch của hơn 1 tỷ người Trung Quốc mà còn “mở đường cho những dòng cung ứng quốc tế được thông suốt trở lại”.

Thế giới năm 2022 gặp nhiều khủng hoảng về vấn đề tiền tệ, năng lượng và chính trị. Tuy nhiên, Quỹ tiền tệ Quốc tế IMF đã đưa ra một dự báo khả quan về tình hình tài chính thế giới khi mức lạm phát toàn cầu được dự báo sẽ giảm xuống 6,5% năm 2023 và 4,1% năm 2024. Vì vậy, theo ông Nguyễn Trọng Phi, kết hợp với những giải pháp về nguồn cung năng lượng, thế giới mong đợi về một năm 2023 của hòa bình và hồi phục.

Chủ tịch Giovanni Group cũng bày tỏ tin tưởng, với những nỗ lực và sáng tạo mạnh mẽ của Việt Nam, năm 2023 sẽ là năm chúng ta đạt được nhiều thành tựu, làm nền tảng cho những bước đi lâu dài và bền vững mang tầm cỡ quốc tế.

“Năm 2022, Việt Nam có mức tăng trưởng GDP cao nhất trong 10 năm qua, mức xuất nhập khẩu cũng cao vượt mốc 700 tỷ USD. Các doanh nghiệp Việt Nam đã vươn ra biển lớn bằng trí tuệ, bản lĩnh và tinh thần tiên phong. Chúng ta từ một nền kinh tế chỉ biết làm gia công, lắp ráp trong hàng chục năm mà nay đã sản xuất ra những sản phẩm cao cấp, có hàm lượng công nghệ và chất xám cao như xe điện và còn xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ. Năm 2023 hứa hẹn sẽ là năm mà Việt Nam khởi sắc, không chỉ là phục hồi sau đại dịch mà còn là sự dẫn đầu, vượt trội. Đó chính là tương lai mà mỗi chúng ta đang xây dựng trong hiện tại hôm nay”, ông Nguyễn Trọng Phi chia sẻ.

CEO Địa ốc Alphanam Nguyễn Ngọc Mỹ: Năm mới không giới hạn

CEO Nguyễn Ngọc Mỹ
CEO Nguyễn Ngọc Mỹ

Trên trang Facebook cá nhân, doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ chia sẻ, năm 2022 là một năm bản lề, dạy cô tầm quan trọng của việc nắm bắt hành trình, thời gian và cho phép mọi thứ được phát triển, mở rộng. Đây là một năm cô đối diện với việc đánh mất đi bản sắc để theo đuổi sự tự do xây dựng lại mọi thứ.

Khi không bị ràng buộc bởi danh phận, sự kỳ vọng của gia đình và xã hội, Nguyễn Ngọc Mỹ đã có cơ hội sống thật với bản thân mình, tìm hiểu sâu hơn về con người bên trong và có một cuộc sống trọn vẹn hơn. “Sau tất cả, chính bạn là người kiểm soát cuộc sống của mình và trong từ điển của tôi không bao giờ có từ “đổ lỗi”, Nguyễn Ngọc Mỹ khẳng định.

Kết thúc bài viết, CEO Địa ốc Alphanam cho biết, giống như chủ đề chương trình cuối năm của Alphanam là “Không giới hạn”, hiện tại cô đang cảm thấy thoải mái tự do, háo hức đón chào năm mới 2023 với niềm hạnh phúc và chờ đón thành tựu vượt xa những giấc mơ, kỳ vọng.

CEO Sacombank Nguyễn Đức Thạch Diễm: Vun đắp ước mơ và hiện thực hóa những hoài bão

CEO Nguyễn Đức Thạch Diễm
CEO Nguyễn Đức Thạch Diễm

Theo Tổng giám đốc Sacombank, 12 tháng vừa qua, dù đạt được nhiều thành công hay vẫn còn những vấp ngã, mong chúng ta luôn trân trọng từng khoảnh khắc trong đời mình. Những thứ tạo nên chúng ta của hôm nay và là nền tảng để phát triển hơn nữa trong tương lai.

Hãy quý trọng từng hơi thở và nhịp sống thường ngày, đó là minh chứng cho sự tồn tại và bản lĩnh của chúng ta sau những ngày đương đầu với khó khăn. Hãy trân quý từng nụ cười của cha mẹ, anh chị em, đồng nghiệp, bạn bè và sự ấm áp của các mối quan hệ. Đói là minh chứng chúng ta vẫn may mắn đủ đầy tình thân trước sự hữu hạn của thời gian.

Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, doanh nhân Nguyễn Đức Thạch Diễm gửi lời chúc tới mọi người “có thêm nguồn năng lượng mới để tiếp tục thực hiện những kế hoạch của mình, tiếp tục vun đắp cho ước mơ và hiện thực hóa những hoài bão. Chúc cho chúng ta mỗi sáng đều thức dậy trong tình yêu thương và đêm về đều an giấc trong sự thư thái, an lành”.

Shark Đỗ Liên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AquaOne: Hãy không ngừng phấn đấu tiến lên

Shark Đỗ Liên
Shark Đỗ Liên

“Không biết nói gì hơn, thương chúc mọi người có một năm mới 2023 thật nhiều sức khỏe, thật nhiều niềm vui và luôn sáng suốt, tin vào bản thân mình để đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất hướng tới mục tiêu đang theo đuổi”, doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên bày tỏ trên trang Facebook cá nhân.

Ngoài ra, shark Liên còn chia sẻ thêm, dù năm qua có nhiều biến động, cuộc sống chênh chao, nhưng chỉ cần vào mỗi sớm mai thức dậy, chúng ta có một lý do để cố gắng (vì bản thân, vì gia đình hay vì điều tốt đẹp nào đó) thì hãy không ngừng phấn đấu tiến lên trong năm 2023. “Chúng ta mạnh mẽ hơn bản thân mình tưởng. Với sự lương thiện và tình yêu cuộc đời được gìn giữ trong trái tim, tôi tin, không khó khăn nào có thể quật ngã chúng ta”, shark Đỗ Liên nhắn gửi.

Hoài Anh

Theo VietnamFinance