Giá vàng thế giới tăng nhẹ, trong nước quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay (19/3) trên thị trường thế giới nhích tăng; trong khi đó, giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm nhẹ giá bán về gần 81 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 3 USD so với mức chốt tuần trước lên 2.161 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.164,9 USD/ounce, tăng 1,3 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới tương đương gần 64,8 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 17 triệu đồng.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ, trong nước quay đầu giảm. (Ảnh minh họa)
Giá vàng thế giới tăng nhẹ, trong nước quay đầu giảm. (Ảnh minh họa)

Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ khi các nhà đầu tư đang chờ đợi một loạt quyết định chính sách từ các ngân hàng trung ương lớn trên toàn cầu, trong đó có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 56% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6. Lãi suất cao hơn làm giảm sự hấp dẫn của việc nắm giữ vàng không mang lãi suất.

Dữ liệu công bố tuần trước cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh trong tháng 2 và giá sản xuất tăng hơn dự kiến trong bối cảnh giá hàng hóa như xăng và thực phẩm tăng cao. 

Tại thị trường trong nước, giá vàng các thương hiệu trong nước được điều chỉnh giảm nhẹ giá bán về gần 81 triệu đồng/lượng và nới rộng khoảng cách mua vào - bán ra. 

Theo đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý SJC ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức 79,4 triệu đồng/lượng mua vào và 81,42 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng, điều chỉnh tăng 200.000 đồng giá mua nhưng giảm 300.000 đồng giá bán. 

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ niêm yết ở mức 79,4 triệu đồng/lượng mụa vào và 81,4 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 300.000 đồng ở cả 2 chiều so với rạng sáng qua.

Trong khi đó, DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh giảm 100.000 đồng ở cả 2 chiều xuống lần lượt 79,3 triệu đồng/lượng mua vào và 81,3 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.     

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 79,6 triệu đồng/lượng và 81,4 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 50.000 đồng giá bán.       

Mai Anh

Theo Tài chính doanh nghiệp