Hà Nội sắp có tòa tháp đôi 47 tầng ven Vành đai 2,5, xác lập kỷ lục mới tại khu vực

Tòa tháp đôi được triển khai trên địa phận quận Cầu Giấy, Hà Nội do liên danh Lideco và Hà Đô thực hiện.

Vị trí đẹp của tòa tháp đôi 47 tầng

Khu đô thị mới Dịch Vọng đã được Hà Nội thúc đẩy triển khai từ cuối những năm 1990. Theo quy hoạch, khu đô thị có diện tích 22,5ha với dân số là 4.500 người. Đến nay, phần lớn các hạng mục tại Khu đô thị mới Dịch Vọng đã được xây dựng, một số tòa chung cư, biệt thự, liền kề đã hoàn chỉnh và bàn giao cho khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn những khu đất trống, trong đó có khi đất ký hiệu HH và NO11.

Vị trí triển khai tòa tháp đôi 47 tầng tại Khu đô thị mới Dịch Vọng. Ảnh: Thủy Long
Vị trí triển khai tòa tháp đôi 47 tầng tại Khu đô thị mới Dịch Vọng. Ảnh: Thủy Long

Khu đất HH và NO11 là khu đất ở, có diện tích gần 1,5ha, được đưa vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm từ năm 2017 nhưng tới nay vẫn chưa giải phóng hết mặt bằng. Theo giới thiệu của chủ đầu tư là liên danh Lideco và Hà Đô, khu đất này chính là địa điểm sẽ triển khai dự án tháp đôi cao 47 tầng với kiến trúc giống nhau cùng khối đế tại khu HH. Còn khu NO11 sẽ xây một tòa nhà cao 32 tầng. 

Đây là 2 khu đất nằm ở trung tâm và có vị trí đẹp nhất Khu đô thị mới Dịch Vọng khi sở hữu nhiều mặt tiền và nằm ở ngã ba của hai đường giao thông lớn theo quy hoạch. Theo đó, chạy dọc theo phía Đông của khu đất là quy hoạch tuyến đường Vành đai 2,5. Từ phía đông khu đất HH có quy hoạch đường lớn vuông góc và nối Vành đai 2,5 tới Vành đai 2. 

Bên cạnh đó, hai khu đất này cũng nằm gần trụ sở của Đại sứ quán Mỹ đang xây dựng và cách không xa tòa nhà cao nhất Hà Nội - Keangnam Landmark 72.

Tháp đôi 47 tầng xác lập kỷ lục của Khu đô thị mới Dịch Vọng

Năm 2001, Khu đô thị mới Dịch Vọng được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và ban hành Quyết định về Điều lệ quản ký xây dựng theo quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Dịch Vọng.

Phối cảnh tòa tháp đôi. Ảnh: Hà Đô
Phối cảnh tòa tháp đôi. Ảnh: Hà Đô

Theo đó, khu đô thị này được triển khai các công trình xây dựng với chiều cao tối đa là 15 tầng. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều dự án khác, Khu đô thị mới Dịch Vọng từng được điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết với các dự án trên khi đất CC1, NO5, NO7, NO8, NO9, NO10, NO11… Hiện nay, đa phần các dự án tại Khu đô thi mới Dịch Vọng đều cao trên 15 tầng. Trong đó, tòa cao nhất là tại khu đất NO10 với 32 tầng. Như vậy, khi tháp đôi trên khu đất HH được triển khai, đây sẽ là tòa tháp đôi nắm giữ kỷ lục cao nhất của Khu đô thị mới Dịch Vọng.

Chi Chi

Theo Chất lượng và cuộc sống