Hà Nội: Toàn cảnh đường đua F1 sau gần 3 năm 'bất động'

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đơn vị liên quan nhằm tìm giải pháp khai thác hiệu quả đường đua F1. Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn chủ trì buổi làm việc.

Hà Nội: Toàn cảnh đường đua F1 sau gần 3 năm 'bất động' - Ảnh 1

Đường đua F1 được khởi công ngày 20/3/2019, có tổng diện tích 88ha, trong đó có 12,86ha nằm trong khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình và ngay bên cạnh sân vận động Mỹ Đình.

Hà Nội: Toàn cảnh đường đua F1 sau gần 3 năm 'bất động' - Ảnh 2

Đây là đường đua theo tiêu chuẩn Grade 1, tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe công thức 1 với yêu cầu cao và khắt khe về kỹ thuật. Khi mới hoàn thành, đường đua F1 tại Hà Nội được mong chờ đợi trở thành một trong những đường đua cảm xúc và thử thách nhất trong lịch sử giải đua xe công thức 1. Tuy nhiên do dịch Covid-19 nên chặng đua đã không được diễn ra.

Hà Nội: Toàn cảnh đường đua F1 sau gần 3 năm 'bất động' - Ảnh 3

Trước đó, ngày 15/2/2023, UBND TP. Hà Nội đã làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và các đơn vị liên quan nhằm tìm giải pháp khai thác hiệu quả đường đua xe F1.

Hà Nội: Toàn cảnh đường đua F1 sau gần 3 năm 'bất động' - Ảnh 4

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội được UBND TP. Hà Nội giao tiếp nhận, quản lý, sử dụng cơ sở vật chất phục vụ giải đua xe ô tô công thức 1 (F1) từ Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix. Cụ thể, ba lô đất do Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix bàn giao, hoàn trả có tổng diện tích gần 300.000m2, gồm đất và tài sản trên đất.

Hà Nội: Toàn cảnh đường đua F1 sau gần 3 năm 'bất động' - Ảnh 5

Sau khi được tạm bàn giao, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức nhiều sự kiện thể thao, văn hoá thành công như: giải marathon ngay trước thềm SEA Games 31; giải vô địch Motorkhana Việt Nam 2021; giải vô địch Go Kart Việt Nam 2022; tổ chức Festival sản xuất nông nghiệp và làng nghề Hà Nội. Đây cũng là nơi tập luyện thường xuyên của các môn thể thao như: xe đạp, điền kinh, các môn thể thao trong nhà…

Hà Nội: Toàn cảnh đường đua F1 sau gần 3 năm 'bất động' - Ảnh 6

Tuy nhiên, quá trình tiếp nhận bàn giao còn gặp một số khó khăn vướng mắc liên quan đến chủ quyền của từng ô đất nên rất khó đưa ra các phương án khai thác hiệu quả. Sở Văn hóa và Thể thao đề xuất được chính thức giao việc quản lý, khai thác khu đất này. Trên cơ sở đó, Sở sẽ xây dựng đề án sử dụng vào các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch một cách hiệu quả hơn.

Hà Nội: Toàn cảnh đường đua F1 sau gần 3 năm 'bất động' - Ảnh 7

Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho rằng, thời gian qua, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã làm tốt công tác bảo quản tài sản được bàn giao; bước đầu đã sử dụng, tổ chức một số hoạt động văn hóa, thể thao tạo hiệu ứng tốt.

Ông Lê Hồng Sơn yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội xây dựng đề án, quản lý, khai thác, sử dụng tài sản này. Khi đề án được xây dựng xong, UBND thành phố sẽ giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành phối hợp thực hiện.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của đường đua:

Hà Nội: Toàn cảnh đường đua F1 sau gần 3 năm 'bất động' - Ảnh 8

Hà Nội: Toàn cảnh đường đua F1 sau gần 3 năm 'bất động' - Ảnh 9

Hà Nội: Toàn cảnh đường đua F1 sau gần 3 năm 'bất động' - Ảnh 10

Hà Nội: Toàn cảnh đường đua F1 sau gần 3 năm 'bất động' - Ảnh 11

Mọi lối ra vào đường đua đều được rào kín.

Hà Nội: Toàn cảnh đường đua F1 sau gần 3 năm 'bất động' - Ảnh 12

Nhiều điểm trở thành nơi tập kết rác.

Tùng Đoàn

VietnamFinance