Hai tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ bất ngờ lọt vào ‘mắt xanh’ của ông lớn đến từ ‘xứ sở Kim Chi’

Hai “ông lớn” Hàn Quốc này chính là Tập đoàn SK đang muốn làm nhà máy điện khí và LOTTE Mart muốn nghiên cứu, mở rộng đầu tư, kinh doanh.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Phú Yên, ông Tạ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh này đã tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn SK (Hàn Quốc) đến tìm hiểu đầu tư vào địa phương.

Theo đó, SK là tập đoàn đa ngành, đã có nhiều năm hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Các doanh nghiệp lớn của tập đoàn chủ yếu tham gia vào các ngành công nghiệp hóa chất, dầu khí, năng lượng xanh, nông nghiệp công nghệ cao, thủy sản... Tập đoàn SK đang chuẩn bị nghiên cứu chuỗi nhà máy điện khí LNG tại Việt Nam.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn SK đánh giá cao các tiềm năng đầu tư phát triển của Phú Yên. SK đã có dịp đến và tìm hiểu cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh, điển hình là tại thị xã Sông Cầu.

Tập đoàn SK đề xuất đầu tư hệ sinh thái điện khí LNG, Trung tâm đầu mối nông - thủy hải sản bao gồm chợ đầu mối và trung tâm chế biến tại Phú Yên.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Việt Nam nói chung và Phú Yên đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc. Quan điểm của Chính phủ là ủng hộ các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư lâu dài. 

Trong đó, SK là một trong những tập đoàn đầu tư chiến lược tại Việt Nam, chính vì thế, lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã chủ động mời tập đoàn đến thăm, tìm hiểu đầu tư tại địa phương.

Với các đề xuất của nhà đầu tư, ông Tạ Anh Tuấn hoan nghênh và tin tưởng Tập đoàn SK sẽ nghiên cứu, tìm hiểu, đầu tư dự án thành công tại Phú Yên.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của CTCP Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam, do ông Shin Ju Back, Tổng Giám đốc dẫn đầu.

Hai tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ bất ngờ lọt vào ‘mắt xanh’ của ông lớn đến từ ‘xứ sở Kim Chi’ - Ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định có buổi làm việc với Tổng Giám đốc LOTTE Mart

CTCP Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam (LOTTE Mart) thuộc tập đoàn LOTTE Hàn Quốc, có mặt tại Việt Nam từ năm 2008 với sự ra đời của LOTTE Mart Quận 7 (TP. HCM), LOTTE Mart được xem là một trong những nhà bán lẻ nước ngoài tiên phong tại thị trường Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Shin Ju Back, Tổng Giám đốc CTCP Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam nêu ý định nghiên cứu, mở rộng đầu tư, kinh doanh của LOTTE tại Miền Trung và TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) là 1 lựa chọn.

Đồng thời, ông Shin Ju Back cũng bày tỏ muốn hỗ trợ thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Bình Định, trong đó có việc tiếp cận khách hàng từ Hàn Quốc. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn mong muốn, Tập đoàn LOTTE sẽ đầu tư nhiều dự án vào tỉnh.

Ông Tuấn còn khẳng định, Bình Định luôn mong muốn những nhà đầu tư Hàn Quốc đến với tỉnh thông qua hàng loạt các chính sách thu hút đầu tư đã triển khai thời gian qua, tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư hoạt động và cam kết hỗ trợ, đồng hành tận lực cho nhà đầu tư khi triển khai dự án tại Bình Định…

Phương Hà

Theo Chất lượng và cuộc sống