Hàng loạt cổ phiếu có yếu tố dẫn dắt như BVH, MSN, VNM giảm sâu

DNVN - Đà tăng của VN-Index bị thu hẹp lại đáng kể vào cuối phiên khi hàng loạt cổ phiếu có yếu tố dẫn dắt giảm như BVH, VIB, MSN, VNM, TCB...

 

Hàng loạt cổ phiếu có yếu tố dẫn dắt như BVH, MSN, VNM giảm sâu - Ảnh 1

Chỉ số VN-Index sẽ duy trì đà tăng và thử thách ngưỡng 1.355 điểm trong phiên kế tiếp.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/9, chỉ số VN-Index tăng 2,08 điểm lên 1.352,76 điểm. Toàn sàn có 143 mã tăng, 253 mã giảm và 50 mã đứng giá. HNX-Index giảm 2,41 điểm xuống 361,01 điểm. Toàn sàn có 91 mã tăng, 140 mã giảm và 46 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 0,37 điểm lên 98,03 điểm.

Đà tăng của VN-Index bị thu hẹp lại đáng kể vào cuối phiên khi hàng loạt cổ phiếu có yếu tố dẫn dắt giảm như BVH, VIB, MSN, VNM, TCB... Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ bị bán rất mạnh thậm chí giảm sàn cũng tác động đáng kể đến thị trường chung.

Đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay, VHM (+1,7%) duy trì đóng góp tích cực cho thị trường, khi đóng góp hơn 1,17 điểm cho đà tăng của chỉ số. Bên cạnh đó còn có mã MWG tăng mạnh 5%, là cổ phiếu tăng mạnh nhất trong nhóm VN30, tiếp theo là TPB tăng 3,6%. Ở chiều ngược lại, BVH (-2%), MSN(-1.4%) là những mã giảm sâu trong phiên giao dịch 23/9.

Hàng loạt cổ phiếu có yếu tố dẫn dắt như BVH, MSN, VNM giảm sâu - Ảnh 2

Nhận định xu hướng thị trường trong ngắn hạn, ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng chỉ số VN-Index sẽ duy trì đà tăng và thử thách ngưỡng 1.355 điểm trong phiên kế tiếp.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường. Điểm tích cực là chỉ số VNMidcaps xác lập mức đỉnh kỷ lục mới cho thấy nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa sẽ duy trì đà tăng trưởng trung hạn của mình. Ngoài ra, YSVN kỳ vọng nhóm cổ phiếu vốn lớn có thể sẽ sớm kết thúc giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền ngắn hạn có thể gia tăng vào nhóm cổ phiếu này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. “Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới”, ông Nguyễn Thế Minh khuyến nghị.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng, chuỗi ngày đi ngang của thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa có hồi kết, nhưng nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng trưởng khá tốt. Hiện tại dòng tiền vẫn đang tập trung vào nhóm vốn hóa nhỏ làm cho sự nhộn nhịp tại đây khá sôi động, các cổ phiếu vốn hóa lớn đang tích lũy tạo nền khá tích cực.

“Chúng tôi vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy thị trường chứng khoán thoát ra khỏi xu thế này, nhưng với dòng tiền ổn định thì cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn dang duy trì. Do vậy các nhà đầu tư có thể tìm cho mình những cổ phiếu có tín hiệu tốt để mua vào và kỳ vọng trong ngắn hạn”, chuyên gia phân tích của VDSC khuyến nghị.

Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) nhận định, VN-Index hiện tại vẫn đang trong vùng dao động đi ngang với kháng cự trên là vùng 1.365 – 1.370 điểm và hỗ trợ ngắn quanh 1.330 điểm. Việc thị trường vẫn ở xu hướng đi ngang tạo điều kiện rất tích cực cho nhóm mã cổ phiếu midcaps tiếp tục đà tăng giá hiện tại.

Trong các nhịp sắp tới, dự báo biến động của thị trường sẽ rất khó lường và đà tăng vẫn tập trung tại nhóm midcaps, các điểm mở mua mới sẽ rất rủi ro. Mức độ phân hóa giữa các mã cổ phiếu đang ngày càng gia tăng và dòng tiền đã có xu hướng đổ vào nhóm cổ phiếu đầu cơ vốn hóa nhỏ.

“Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index tiếp tục xu hướng đi ngang với kháng cự trên tại vùng 1.365 – 1.370 điểm và hỗ trợ ngắn quanh mốc 1.330 điểm”, chuyên gia của TVSI cho hay.

Minh Đăng

Theo Doanh nghiệp Việt Nam