Hé lộ doanh nghiệp kín tiếng sở hữu tòa nhà xảy ra vụ rơi kính tại The Coffee House

Tòa nhà này có tên là Việt Tower, có tổng diện tích khu đất là 3.500m2, mặt bằng xây dựng 2.000m2, tổng diện tích cho thuê là 31.000m2.

Vụ việc một bác sĩ khi dùng đồ uống tại quán cà phê The Coffee House bị rơi kính vào người vào ngày 20/4 đã nhận được sự quan tâm to lớn của cộng đồng mạng. 

Nhiều người tò mò, doanh nghiệp hay ai là chủ sở hữu tòa nhà nằm trên phố Thái Hà (TP. Hà Nội) - nơi đã xảy ra sự việc không đáng có.

Được biết, tòa nhà Việt Tower (Parkson Thái Hà) do Công ty TNHH Liên doanh Đầu tư Thương mại Hòa Bình làm chủ đầu tư, khai trương đầu năm 2008. Dự án có tổng diện tích khu đất là 3.500m2, mặt bằng xây dựng 2.000m2, tổng diện tích cho thuê là 31.000m2. The Coffee House chỉ là một trong những khách hàng thuê mặt bằng tại đây.

Tòa nhà Việt Tower
Tòa nhà Việt Tower

Theo dữ liệu trên trang Batdongsan.com.vn, Công ty TNHH Liên danh Đầu tư tài chính Hòa Bình được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0102010015, ngày 22/9/2003. Trụ sở doanh nghiệp tại 198B, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Tài chính Hòa Bình được thành lập theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, 2 thành viên góp vốn là Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Thống Nhất do ông Nguyễn Hữu Sơn làm Giám đốc và CTCP Tập đoàn Đầu tư tài chính Thái Bình do ông Phạm Văn Khiêm làm Giám đốc.

Người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Liên danh Đầu tư tài chính Hòa Bình là bà Nguyễn Thị Chi.

Theo thông tin từ Báo Giao Thông, ông Phạm Văn Khiêm và bà Nguyễn Thị Chi hiện đều là cổ đông sáng lập CTCP Tập đoàn Thái Bình. Địa chỉ doanh nghiệp tại tầng 18, tòa nhà Việt Tower. Ông Phạm Văn Khiêm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, cũng là cổ đông sáng lập. Bà Nguyễn Thị Chi là cổ đông sáng lập, giữ 22% cổ phần công ty.

CTCP Tập đoàn Thái Bình ngoài lĩnh vực kinh doanh bất động sản, doanh nghiệp này còn kinh doanh trong lĩnh vực ô tô, có nhiều đơn vị trực thuộc như CTCP Tập đoàn Thái Bình - Chi nhánh Ô tô Giải Phóng; CTCP Tập đoàn Thái Bình - Chi nhánh Hoàng Thành; CTCP Tập đoàn Thái Bình - Chi nhánh Long Biên.

Mới đây, chia sẻ với Báo Giao Thông về vụ việc rơi kính gây tai nạn cho một bác sĩ, The Coffee House cho biết,  tấm kính rơi tại cửa hàng The Coffee House là một phần tường kính bao quanh tòa nhà và khu vực này thuộc quản lý của tòa nhà, không phải sản phẩm decor của cửa hàng.

Trước đó, tối 20/4, chị Hoàng Minh Lý (29 tuổi, quê ở tỉnh Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) ngồi uống cà phê cùng bạn bè tại quán cà phê The Coffee House trên phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội.

Lúc này, trời đổ mưa dông, một tấm kính lớn từ tầng 2 đã đổ sập xuống người chị. Sự việc khiến chị Lý phải nhập viện trong tình trạng chấn thương nặng.

Cập nhật đến sáng 12/5, nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý đã tỉnh táo, nói chuyện được nhưng sức khỏe chưa ổn định. Theo bác sĩ điều trị, bệnh nhân đang điều trị phổi, 2 chân bị liệt khó phục hồi.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống