Hòa Phát lập quy hoạch làm ba dự án hơn 500ha tại Cần Thơ

Kể từ thời điểm đầu tháng 5/2021, Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (Hoà Phát – mã HPG) đã được chấp thuận khảo sát, nghiên cứu và đề xuất đầu tư ba Khu đô thị thương mại – dịch vụ tại TP Cần Thơ với quy mô hơn 540 ha.

Cụ thể, Ngày 27/5/2021, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ – ông Trần Việt Trường đã ký Công văn số 1897 chấp thuận cho Hòa Phát tiến hành khảo sát, nghiên cứu, đề xuất dự án Khu đô thị thương mại – dịch vụ cao cấp tại quận Bình Thủy với quy mô 452ha.

Hòa Phát lập quy hoạch làm ba dự án hơn 500ha tại Cần Thơ - Ảnh 1

Nguồn: UBND TP Cần Thơ.

Theo đó, thời gian khảo sát, nghiên cứu là 06 tháng, kể từ ngày 27/5/2021. Ngoài ra, mọi chi phí liên quan đến việc khảo sát, nghiên cứu do Tập đoàn Hòa Phát tự chi trả và không được làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực được khảo sát.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký văn bản chấp thuận việc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát tiến hành khảo sát, nghiên cứu, đề xuất 2 dự án tại các quận Cái Răng và Ninh Kiều. Văn bản đề nghị của Hòa Phát được gửi đến cơ quan Nhà nước vào ngày 13/4.

Theo đó, 2 dự án của Hòa Phát gồm Khu đô thị thương mại – dịch vụ (quy mô 88,2 ha, trong đó, khu nhà ở 58,2 ha và Trung tâm hội chợ triển lãm 30 ha) tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng; Khu đô thị thương mại – dịch vụ (quy mô 6,24 ha) tại đường Lê Lợi và đường Trần Văn Khéo thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Thời gian khảo sát, nghiên cứu là 6 tháng kể từ ngày 6/5/2021.

Hòa Phát lập quy hoạch làm ba dự án hơn 500ha tại Cần Thơ - Ảnh 2

Hòa Phát được chấp thuận khảo sát, nghiên cứu và đề xuất đầu tư ba Khu đô thị thương mại – dịch vụ tại TP Cần Thơ.

Lãnh đạo Cần Thơ cho biết sẽ tạo điều kiện cho Hoà Phát nghiên cứu đầu tư nhưng lưu ý quyết định lần này không mang ý nghĩa chấp thuận chủ trương đầu tư hay chủ đầu tư dự án.

Mọi chi phí liên quan đến việc khảo sát, nghiên cứu do Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát tự chi trả. Trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, đề nghị Công ty không làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực khảo sát.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ giao các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường; UBND các quận: Ninh Kiều, Cái Răng hỗ trợ, cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi để Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát đến khảo sát, nghiên cứu, đề xuất các dự án nêu trên theo đúng quy định pháp luật.

Việc Hòa Phát đề xuất nghiên cứu các dự án nói trên diễn ra sau khi tập đoàn này tuyên bố sẽ đẩy mạnh đầu tư sang lĩnh vực bất động sản. Trên thực tế, Trên thực tế, Hòa Phát đã tham gia đầu tư bất động sản từ sớm và đã nắm trong tay quỹ đất khá lớn với hàng loạt dự án chung cư, khu công nghiệp, khu đô thị,…

Uyển Nhi

Theo Kinh doanh và phát triển