Nhận định chứng khoán 14/5: Dòng tiền tiếp tục được khuyến nghị chờ cơ hội

Quan điểm đầu tư của các công ty chứng khoán chủ yếu được đánh giá dựa trên thanh khoản. Các công ty này tiếp tục đưa ra chiến lược "rình rập" trước khi chỉ số và dòng tiền có sự đồng thuận tích cực.

Cần quan sát thêm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Phần lớn thời gian giao dịch phiên ngày thứ Sáu là chìm trong sắc đỏ. Lực cầu mạnh bất ngờ được đẩy vào thị trường vào cuối phiên đã giúp thị trường tăng điểm trở lại. Trong đó, nhóm ngân hàng có sự hồi phục mạnh nhất, đi đầu là CTG với thông tin về khả năng nới room cho khối ngoại. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường lại sụt giảm so với phiên thứ Năm.
ART cần thêm các tín hiệu để xác định một xu hướng tăng mới được thiết lập. Nhà đầu tư tạm thời quan sát kỹ diễn biến thị trường trong phiên tiếp theo để có chiến lược giao dịch thích hợp. 
Xác nhận xu hướng dựa vào thanh khoản (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thanh khoản thấp đang khiến cho xu hướng qua từng phiên của chỉ số VN-Index không thật sự đáng tin cậy. Nhiều khả năng diễn biến này sẽ tiếp tục duy trì trong các phiên đầu tuần tới. Xu hướng chỉ thực sự rõ nét khi có sự xác nhận của thanh khoản.  
Tâm lý vẫn còn thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Tuần trước, thị trường giảm 2,23% với khối lượng khớp lệnh bình quân là 4,3 nghìn tỷ, tuần này thị trường tăng 1,76% mà khối lượng khớp lệnh bình quân chỉ đạt 3,6 nghìn tỷ. Thị trường tăng mà không lôi kéo được dòng tiền nhảy vào thì tâm lý còn đang thận trọng, chưa tin thị trường hồi hoặc còn nghĩ kịch bản bulltrap còn tiếp diễn.
Tâm lý đã ổn định hơn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC nhận định với phiên hồi phục, tâm lý thị trường đã ổn định hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng margin không được khuyến khích, khi vẫn có thể có những phiên rung lắc trong thời gian tới.
Cần một sự khích lệ về mặt tâm lý (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Có thể nói hiện thị trường chung đang cần một sự kích lệ về mặt tâm lý. Và nếu mọi việc không diễn ra như kỳ vọng thì thị trường sẽ tỏ ra thất vọng. Trước mắt HSC vẫn cho rằng VN-Index sẽ biến động trong biên độ 1.020-1.080. 
 
Tín hiệu ngắn hạn chưa cải thiện (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Chỉ số VN-Index hồi phục trở lại sau khi kiểm định ngưỡng hỗ trợ đáy cũ, đồng thời là hỗ trợ tạo bởi đường MA150 tại vùng 1.010-1.020 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn chưa được cải thiện khi mà VN-Index đóng cửa sát đường kháng cự MA10 tại 1.045 điểm, tuy nhiên, chỉ số có thể sẽ có thêm nỗ lực kiểm định lại mốc 1.045-1.055 điểm một lần nữa trong phiên đầu tuần tới. VCSC chưa chắc chắn về biến động tiếp theo của chỉ số, do đó tạm duy trì trạng thái quan sát với thị trường.
Chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Các chỉ số phục hồi khá mạnh sau phiên bán tháo trước đó. Thanh khoản vẫn ở mức rất thấp, phản ánh tâm lý e ngại vẫn đang bao trùm. Cả hai chỉ số vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm, do vậy việc giải ngân trong thời điểm này chỉ nên mang tính chất thăm dò và hạn chế sử dụng đòn bẩy.   
VN-Index đã cân bằng lại (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Tín hiệu bật tăng mạnh hôm thứ Sáu cho thấy vùng 1.000- 1.010 điểm tiếp tục phát huy hiệu lực và như chúng tôi kỳ vọng, VN-Index đã tìm được điểm cân bằng tại vùng này. Nhà đầu tư được khuyến nghị tăng tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh xảy ra trong thời gian tới.
 

Theo MAI HƯƠNG/ Bizlive.vn

Tin liên quan