Nhận định chứng khoán 21/5: Thị trường có thể tăng tiếp vào đầu tuần

Các quan điểm đầu tư đưa ra vẫn thận trọng sau khi tiền vào thị trường còn yếu kém. Tuy nhiên, trong các phiên đầu tuần, VN-Index có thể vẫn tăng điểm để kiểm nghiệm kháng cự.

Giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Tâm lý bất ổn của nhà đầu tư đang tạo ra những diễn biến khá khó lường trên thị trường. ART đánh giá không cao vào nhịp hồi phục này của thị trường khi chưa hội tụ đủ các yếu tố cần thiết cho việc xác lập một xu hướng tăng mới. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, quan sát kỹ diễn biến thị trường, không nên tranh mua khi thị trường hồi phục và ưu tiên hoạt động quản trị rủi ro trong giai đoạn này.  
 
Khả năng đi lên chưa được đánh giá cao (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Với sự suy yếu của thanh khoản thị trường trong các phiên gần đây, khả năng thị trường đã tạo xong đáy, kết thúc nhịp điều chỉnh và đi lên ngay ở vùng giá hiện tại chưa được đánh giá cao.  
Xu thế hồi phục chưa rõ ràng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về xu hướng, phiên tăng điểm hôm thứ Sáu khá tích cực về mặt điểm số, tuy nhiên mức độ lan tỏa của dòng tiền chưa lớn mà chỉ tập trung ở một số cổ phiếu trụ cột. Do đó, xu thế hồi phục của các chỉ số chưa rõ ràng.
Đứng ngoài theo dõi thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC nhận định rằng trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu, các cổ phiếu trụ đã hồi do lực cầu bắt đáy, nhưng xu hướng trung hạn vẫn là giảm điểm. Nhà đầu tư không nên giải ngân tại vùng giá này và nên đứng ngoài theo dõi thị trường.  
VN-Index sẽ tăng đầu tuần (Tăng) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
HSC vẫn kỳ vọng mã VHM sẽ tiếp tục tăng trong đầu tuần sau, theo đó sẽ kéo tòan bộ thị trường chung tăng. Tuy nhiên, sau đó, trong bối cảnh GTGD giảm, HSC cảm thấy VN-Index sẽ điều chỉnh và biến động trong biên độ từ 1.000- 1.100 cho đến mùa công bố BCTC quý III. Khi đó thị trường có thể tăng sau thời gian củng cố. 
Giữ được quán tính tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index theo đõ vẫn đang duy trì ở mức Tiêu cực với kháng cự của đường MA10 ngày nằm tại ngưỡng 1.050 điểm, 1.030 điểm và 123 điểm. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục quán tính tăng trong phiên giao dịch tới để các chỉ số kiểm định khu vực kháng cự này. 
Chưa có tín hiệu đảo chiều tin cậy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index bật tăng mạnh trở lại sau khi giảm sâu về vùng đáy cũ trong khi HNX-Index giằng co giảm điểm nhẹ. Thanh khoản nhìn chung vẫn ở mức khá yếu. Các chỉ số tạm thời trụ vững ở phía trên vùng hỗ trợ mạnh, tuy nhiên chưa xuất hiện các tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy. Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt ở thời điểm hiện tại.
 

Theo MAI HƯƠNG/ Bizlive.vn

Tin liên quan