ROX Group phát triển doanh nghiệp dựa trên 3 trụ cột về nhân sự

Ngày 28/6, tại lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á – AREA 2024, ROX Group vinh dự được vinh danh tại hạng mục Investment in People (Đầu tư cho con người).

Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng về tầm nhìn của những người lãnh đạo doanh nghiệp và là lời giải thỏa đáng cho những thành tựu ROX Group đạt được trong suốt hành trình xây dựng và phát triển.

Đại diện ROX Group tại lễ trao giải thưởng AREA 2024  
Đại diện ROX Group tại lễ trao giải thưởng AREA 2024  

"Giống như xây dựng một ngôi nhà vững chắc cần có nền móng và các trụ cột kiên cố, chiến lược nhân sự của ROX Group cũng được xây dựng dựa trên 3 trụ cột. Đó là đào tạo theo đặc điểm của đơn vị, phân khúc nhân tài; xây dựng lộ trình thăng tiến, phát triển đội ngũ kế cận; chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp và trải nghiệm nhân viên. Chúng tôi tập trung vào chiến lược đầu tư phát triển con người và kiên định thực hiện các mục tiêu đó”, đại diện ROX Group cho biết.

Tại ROX Group thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo bài bản, phù hợp với nhu cầu và đặc điểm của từng đơn vị, từng phân khúc người lao động. Các chương trình đào tạo được thiết kế nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và kỹ năng quản lý cho cán bộ nhân viên, giúp họ đáp ứng tốt yêu cầu công việc và phát triển bản thân một cách toàn diện.

Lao động trẻ ở ROX Group thường xuyên được tham gia các khóa đào tạo để hoàn thiện các kỹ năng.  
Lao động trẻ ở ROX Group thường xuyên được tham gia các khóa đào tạo để hoàn thiện các kỹ năng.  

Hoạt động đào tạo là mấu chốt để ROX Group tự tin phát triển đội ngũ kế cận thông qua việc xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân sự. Việc phát triển đội ngũ kế cận được xác định là yếu tố then chốt cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn. Các chương trình đào tạo và phát triển chuyên sâu cho đội ngũ kế cận giúp họ rèn luyện năng lực, kinh nghiệm và phẩm chất cần thiết để đảm nhận vị trí lãnh đạo trong tương lai. Đó chính là cơ hội cho người lao động phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp.

CBNV tại ROX Group tham gia hoạt động văn hóa.  
CBNV tại ROX Group tham gia hoạt động văn hóa.  

Tập đoàn cũng chú trọng việc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo, nơi mỗi nhân viên đều có cơ hội phát huy tiềm năng và cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của Tập đoàn dù ở vị trí nào. Do đó, ROX Group chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp cởi mở, tôn trọng và hợp tác, tạo nên môi trường làm việc gắn kết và hài lòng cho nhân viên.Giám đốc nhân sự Tập đoàn chia sẻ: “Việc đầu tư phát triển con người trong nội bộ Tập đoàn giúp ROX Group có được lợi thế cạnh tranh ở chính yếu tố con người, tạo ra sự đồng nhất về sản phẩm, quy trình và chất lượng dịch vụ. Định hướng của Ban lãnh đạo về phát triển nguồn nhân lực đã giúp ROX Group bồi đắp môi trường làm việc lành mạnh, khách quan và khiến người lao động hạnh phúc khi gia nhập”.

Nụ cười ấm áp của người ROX Group khi tham gia các hoạt động CSR  
Nụ cười ấm áp của người ROX Group khi tham gia các hoạt động CSR  

Ngoài chăm lo cho con người trong tổ chức, ROX Group còn chăm lo cho những người yếu thế trong cộng đồng thông qua chuỗi hoạt động vì cộng đồng ROX Share.Bên cạnh đó, suốt 28 năm qua, Tập đoàn này vẫn đang vẫn nỗ lực thực thi triết lý kinh doanh giúp cuộc sống của con người có thêm nhiều giá trị tốt đẹp hơn, hài hòa hơn với môi trường, cộng đồng. Hệ sinh thái phục vụ vòng đời con người "life cycle" của ROX Group vẫn đang được làm đầy thêm mỗi ngày.

Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA) là giải thưởng do Enterprise Asia tổ chức thường niên từ năm 2011 đến nay. Giải thưởng công nhận và xác nhận một cách độc lập những nỗ lực của các doanh nghiệp, tổ chức trong việc tạo ra một nền văn hóa nhân ái, liêm chính và trở thành những doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội. Đây là lần thứ hai, ROX Group nhận giải thưởng này. Lần đầu tiên vào năm 2022.

Thu Nga

Theo Chất lượng và Cuộc sống