Sonadezi Giang Điền: Lợi nhuận tăng gấp 2 lần cùng kỳ, gần đạt kế hoạch năm chỉ sau 6 tháng

Năm nay, CTCP Sonadezi Giang Điền (mã chứng khoán: SZG) đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 113 tỷ đồng. Đáng chú ý, chỉ sau 6 tháng đầu năm, công ty đã thực hiện được hơn 91% chỉ tiêu lợi nhuận đã đề ra.

 - Sonadezi Giang Điền: Lợi nhuận tăng gấp 2 lần cùng kỳ, gần đạt kế hoạch năm chỉ sau 6 tháng - Ảnh 1

Theo báo cáo tài chính quý II mà Sonadezi Giang Điền vừa công bố, quý II/2023 công ty đem về 165 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng tăng 117% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, mảng kinh doanh đất, hạ tầng Khu công nghiệp Giang Điền vẫn là trụ cột đóng góp chính, đạt 34,5 tỷ đồng và tăng 5,5% so với cùng kỳ năm trước.

Sonadezi Giang Điền cũng ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất trong mảng cho thuê nhà xưởng, tăng gần 49% so với cùng kỳ từ 21,5 tỷ đồng lên mức 32 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng cao thứ hai trong cơ cấu doanh thu thuần của doanh nghiệp.

Ngoài ra, công ty cũng ghi nhận doanh thu cho thuê tài sản ghi nhận theo tổng số tiền nhận trước trong năm lên đến 78 tỷ đồng.

Trong quý, doanh thu tài chính tăng 155% từ lãi tiền gửi, tiền cho vay. Sau khi trừ thuế và các khoản chi phí, công ty ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý II đạt gần 70 tỷ đồng, tăng 222% so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Sonadezi Giang Điền đạt doanh thu thuần 250 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 103 tỷ đồng, lần lượt tăng 44% và 120% so với cùng kỳ.

Với kế hoạch năm 2023 Sonadezi Giang Điền đặt mục tiêu đạt 113 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế thì chỉ sau 6 tháng đầu năm, công ty đã thực hiện được hơn 91% chỉ tiêu lợi nhuận đã đề ra.

Theo thông tin giới thiệu trên trang chủ, Công ty Cổ phần Sonadezi Giang Điền – tiền thân là Xí nghiệp Dịch vụ KCN Giang Điền, là chi nhánh của Tổng Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp được thành lập vào năm 2011.

Thanh Xuân

Theo Kinh doanh và Phát triển