Sufat Việt Nam 'đạt năng lực' làm dự án 2.110 tỷ dù liên tục thua lỗ: Sở KH&ĐT Hưng Yên nói gì?

Mặc dù làm ăn thua lỗ trong 3 năm 2019 – 2021, tuy nhiên Công ty TNHH Sufat Việt Nam (trụ sở tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) vẫn được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên đánh giá đạt năng lực, kinh nghiệm sơ bộ.

Sufat Việt Nam 'đạt năng lực' làm dự án 2.110 tỷ dù liên tục thua lỗ: Sở KH&ĐT Hưng Yên nói gì?
Sufat Việt Nam 'đạt năng lực' làm dự án 2.110 tỷ dù liên tục thua lỗ: Sở KH&ĐT Hưng Yên nói gì?

Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên công bố kết quả đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư đăng ký thực hiện Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ - nhà ở cao cấp (Lavida Green) có sơ bộ tổng chi phí thực hiện 2.110 tỷ đồng.

Theo đó, nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ là Công ty TNHH Sufat Việt Nam (trụ sở tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) được đánh giá đạt năng lực, kinh nghiệm sơ bộ.

Trao đổi với VietnamFinance, ông Trịnh Văn Diễm, giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên, cho biết: “Khu đất thực hiện đô thị Lavida Green trước đây được nhà nước cho Công ty Sufat Việt Nam thuê đất để thực hiện dự án với mục đích sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển quy hoạch huyện Mỹ Hào lên thị xã thì công ty có đề xuất chuyển đổi mục đích của khu đất thành đất đô thị để phù hợp với quy hoạch chung của thị xã”.

“Trong quá trình mời nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Lavida Green chỉ có duy nhất Công ty Sufat Việt Nam đăng ký thực hiện và qua đánh giá thì công ty này đảm bảo về năng lực tài chính cũng như kinh nghiệm sơ bộ”, ông Diễm nói.

Khi được hỏi về năng lực tài chính của Công ty Sufat Việt Nam liên tục thua lỗ trong 3 năm gần nhất (giai đoạn 2019 – 2021) nhưng vẫn được đánh giá đạt năng lực tài chính, đại diện Sở KH&ĐT tỉnh Hưng Yên cho biết: “Về việc đánh giá về năng lực tài chính của công ty này, chúng tôi chỉ là cơ quan tổng hợp và gợi ý sang làm việc với Sở Tài chính, Sở Xây dựng tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường để hiểu rõ hơn”.

Theo tài liệu của VietnamFinance, giai đoạn 2019 – 2021 Công ty Sufat Việt Nam liên tục thua lỗ. Cụ thể, năm 2019 lỗ 39 tỷ đồng, năm 2020 lỗ 26 tỷ đồng và lỗ 35 tỷ đồng trong năm 2021.

Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ - nhà ở cao cấp - Lavida Green nằm trên địa bàn xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Dự án có tổng chi phí thực hiện sơ bộ 2.110 tỷ đồng, tổng diện tích sử dụng đất 45.640,7 m2. Mục tiêu đầu tư dự án là xây dựng khu nhà ở liền kề, shophouse, chung cư để bán, cho thuê văn phòng, sàn thương mại - dịch vụ, đáp ứng quy mô dân số khoảng 3.661 người.

Thời hạn hoạt động của Dự án là 50 năm, hoàn thành đầu tư trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày nhà đầu tư được chấp thuận thực hiện.

Công ty TNHH Sufat Việt Nam, được thành lập ngày 8/8/1996, có tên gọi ban đầu là Công ty TNHH Phạm Tú), trụ sở đặt tại khu công nghiệp Phố Nối - Yên Mỹ - Hưng Yên. Tới ngày 31/3/2004, vốn điều lệ của Sunfat đã tăng lên 106 tỷ đồng, tên công ty được đổi thành Công ty TNHH Sufat Việt nam.

Công ty Sufat Việt Nam được xem là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất, lắp ráp xe máy trụ vững trên thị trường Việt Nam đồng thời xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài. Sufat Việt Nam hiện là hội viên của Hiệp hội Ô tô - Xe máy - Xe đạp Việt Nam (VAMOBA).

Minh Đức

VietnamFinance