Tất tần tật thông tin về Thuận Kiều Plaza, nơi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Tp.HCM

Những thông tin về Thuận Kiều Plaza, nơi vừa được thông báo sẽ thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Tp.HCM đang là tâm điểm thu hút sự chú ý của dư luận.

Những thông tin về Thuận Kiều Plaza, nơi vừa được thông báo sẽ thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Tp.HCM đang là tâm điểm thu hút sự chú ý của dư luận.

Giữa tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM với số ca nhiễm tăng lên chóng mặt theo từng ngày. Mới đây chính quyền thành phố đã quyết định trưng dụng thêm Thuận Kiều Plaza để thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 sau khu tái định cư phường An Khánh, TP Thủ Đức và chung cư tái định cư ở phường Tân Thới Nhất, Quận 12.

Thông tin Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận trên mạng xã hội bởi sự đặc biệt của hệ thống toà nhà này cũng như những câu chuyện kì bí chưa được xác thực đằng sau.

Tất tần tật thông tin về Thuận Kiều Plaza, nơi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Tp.HCM - Ảnh 1
Thuận Kiều Plaza (The Garden Mall) được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

Theo đó Thuận Kiều Plaza là khu cao ốc hiện đang toạ lạc tại phường 12, Quận 5, Tp.HCM. Công trình được đầu tư xây dựng bởi Công ty TNHH MTV Xây dựng Thương mại Sài Gòn 5, liên doanh cùng King Harmony Int MTV của Hong Kong. Thuận Kiều Plaza được xây dựng từ năm 1994 với diện tích khoảng 100.000 m2 gồm 3 toà nhà, mỗi toà cao 33 tầng với hệ thống hàng trăm căn hộ chung cư, mặt bằng cho thuê buôn bán, khu vui chơi giải trí, hồ bơi, bãi xe...Giá vốn đầu tư được cho lên đến 55 triệu USD.

Năm 1998, Thuận Kiều Plaza hoàn thành các căn hộ chung cư và có giá rao bán từ 1-3 tỷ đồng/căng, mặt bằng kinh doanh cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên hàng chục năm qua, Thuận Kiều Plaza vẫn đang "ngủ yên", im lìm trong lặng lẽ, không dấu hiệu sôi động của một trung tâm thương mại, cao ốc chung cư lớn. Cũng chính vì sự im ắng này mà không ít những câu chuyện tâm linh được thêu dệt nên khiến người dân bắt đầu "lạnh người" mỗi khi nhắc đến Thuận Kiều Plaza.

Tất tần tật thông tin về Thuận Kiều Plaza, nơi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Tp.HCM - Ảnh 2
Thuận Kiều Plaza ban đầu được sơn màu hồng nhạt nhìn khá buồn..
Tất tần tật thông tin về Thuận Kiều Plaza, nơi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Tp.HCM - Ảnh 3
...sau đó đổi thành màu xanh lá cây tươi mới hơn

Theo một vài thông tin, nguyên nhân khiến Thuận Kiều Plaza không thu hút được nhiều người dân đến sinh sống là vì cách thiết kế căn hộ chật chội ngột ngạt như "tổ chim", độ cao giữa các tầng khoảng 2,7m...Được biết mục đích ban đầu xây dựng Thuận Kiều Plaza là để đón đầu lượng cư dân từ Hong Kong di cư vào TP. HCM. Cùng với đó không gian phòng ốc quá nhỏ, ẩm thấp, thiếu không khí không phù hợp với nhu cầu sinh sống của người Việt. Ngoài ra, 3 toà tháp của Thuận Kiều Plaza được xây dựng bằng nhau, sơn màu hồng nhạt mang lại cảm giác buồn bã, thậm chí còn khiến nhiều người liên tưởng đến "3 cây nhang".

Cùng bởi sự vắng vẻ, không khí u buồn tại Thuận Kiều Plaza mà nhiều năm nay, người ta truyền tai nhau những điều đầy kì bí về các toà nhà ở đây. Sau khi Tp.HCM chưng dụng Thuận Kiều Plaza làm bệnh viện dã chiến, cư dân mạng lại được dịp "đào bớt" lại những câu chuyện tâm linh lạnh gáy. Tuy nhiên hầu hết đều chưa được xác thực mà chỉ là thông tin truyền miệng.

Tất tần tật thông tin về Thuận Kiều Plaza, nơi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Tp.HCM - Ảnh 4
Sự u ám, lạnh lẽo tại Thuận Kiều Plaza khiến nơi đây xuất hiện nhiều câu chuyện tâm linh kì bí.

Được biết từ chiều ngày 7/7, nhiều công nhân đã được huy động đến Thuận Kiều Plaza thi công thành lập bệnh viện dã chiến. Tất cả được tiến hành gấp rút để sớm hoàn thành, bàn giao cho thành phố tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

Ảnh: Tổng hợp

Theo Sở hữu trí tuệ