Tuyến đường đô thị nghìn tỷ duy nhất Việt Nam không có nhà ở

Với vẻ đẹp cùng tính chất xanh, tuyến đường được xếp hạng công trình đường phố đô thị cấp II, được nhận xét lọt top 10 cung đường đẹp nhất Đà thành.

Tuyến đường hơn 1.000 tỷ đồng ở thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam bởi khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành, mức sống không quá cao. Đây còn là tỉnh thành nổi tiếng bởi nhiều điểm đến du lịch đẹp, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, trong đó phải kể đến Bà Nà Hill. Nhận thấy tiềm năng từ Bà Nà Hill, tuyến đường Bà Nà - Suối Mơ đã được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân cũng như phát triển dịch vụ du lịch.

Tuyến đường Bà Nà - Suối Mơ. Ảnh: Internet
Tuyến đường Bà Nà - Suối Mơ. Ảnh: Internet

Dự án đường Bà Nà – Suối Mơ được UBND Thành phố phê duyệt đầu tư xây dựng tại Quyết định số 4819/QĐ-UBND ngày 10/6/2011 và phê duyệt dự án điều chỉnh số 1772/QĐ-UBND ngày 24/03/2014. Tuyến đường dài hơn 10km, trải qua nhiều phường, xã như Hòa Khánh Nam, Hòa Sơn, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phú. Bà Nà - Suối Mơ là trục giao thông quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách và giảm thời gian đến khu Bà Nà - Suối Mơ, đẩy mạnh phát triển du lịch của thành phố. Tổng mức đầu tư của con đường lên đến hơn 1.000 tỷ đồng, được trang bị hệ thống chiếu sáng đồng bộ với 532 bộ đèn cao áp, thoát nước tốt.

Cuối tháng 4/2015, đường Bà Nà - Suối Mơ khánh thành nhằm chào mừng 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2015).

Tuyến đường "độc nhất vô nhị" của Việt Nam

Tuyến đường ngập màu xanh và không có nhà hai bên đường. Ảnh: Internet
Tuyến đường ngập màu xanh và không có nhà hai bên đường. Ảnh: Internet

Bà Nà - Suối Mơ có điểm đặc biệt là tuyến đường đô thị duy nhất ở Việt Nam hoàn toàn không có nhà ở hai bên đường. Được biết, tuyến đường được quy hoạch 50m sâu kể từ lề đường dành cho cây xanh, trong đó 5m vỉa hè hai bên và 3m chiều ngang dải phân cách dọc suốt con đường đều được trồng hoa, cây xanh đa dạng về chủng loại tạo mỹ quan đô thị.

Cùng với những loại hoa, cây xanh mát mắt, con đường mang đến cho du khách cảm giác đang được ngắm bức tranh "sơn thủy hữu tình" khi vừa có biển vừa có núi. Với vẻ đẹp cùng tính chất "xanh", Bà Nà - Suối Mơ được xếp hạng công trình đường phố đô thị cấp II, được nhận xét lọt top 10 cung đường đẹp nhất Đà thành.

(Nguồn: Dân Trí, Vnexpress, Kiến thức)

Linh Chi

Theo Chất lượng và cuộc sống