Aeon Mall ‘rục rịch’ mở thêm trung tâm mua sắm tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Theo kế hoạch, “đại gia bán lẻ” Aeon Mall sẽ sở hữu 4 tầng thương mại vào cuối năm 2025.

Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam và CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) vừa có cú “bắt tay” gây chú ý những ngày cận Tết nguyên đán.

Cụ thể, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) bắt đầu cho thương vụ Aeon Mall “tấn công” thị trường Đà Nẵng ngay đầu năm 2024. Theo nội dung biên bản ghi nhớ, Aeon Mall Việt Nam sẽ triển khai TTTM Aeon Mall tại dự án TTC Plaza Đà Nẵng do TTC Land là đơn vị phát triển.

Dự án bao gồm 18 tầng với 4 sàn thương mại (TTTM Aeon Mall), 126 căn hộ du lịch, 150 phòng khách sạn và hơn 30.000m2 sàn văn phòng cho thuê, là một trong những dự án bất động sản phức hợp thương mại trọng điểm trong thời gian tới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, “đại gia bán lẻ” Aeon Mall từng khẳng định Đà Nẵng chính là thành phố quan trọng trong việc hình thành các chuỗi Trung tâm Thương mại Aeon Mall.

Sau hơn 10 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, Aeon Mall đã từng bước xây dựng, hiện thực hóa mục tiêu mở cửa 30 trung tâm mua sắm trong thời gian tới. Aeon Mall sẽ sớm thực hiện khai trương TTTM Aeon Mall tại TTC Plaza Đà Nẵng đúng như kế hoạch, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Liên quan dự án TTC Plaza Đà Nẵng TTC Land cũng đã triển khai các sự kiện như: Hợp tác tài trợ vốn cho dự án với Ngân hàng BIDV chi nhánh Mỹ Đình; hợp tác thi công xây dựng dự án với tổng thầu Coteccons. Mới đây nhất, đơn vị này và nhà thầu Cotecconscũng đã chính thức tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án TTC Plaza Đà Nẵng. Theo đại diện đơn vị này, doanh nghiệp sẽ khẩn trương để bàn giao mặt bằng đúng tiến độ cho Aeon Mall Việt Nam.

Được biết, trong chiến lược phát triển giai đoạn 5 năm 2021-2025, TTC Land chú trọng tối ưu hóa nguồn thu từ hoạt động cho thuê sàn và dịch vụ quản lý. Trong danh mục dự án tiềm năng sắp tới của TTC Land, TTC Plaza Đà Nẵng nổi bật với tỷ trọng nguồn thu từ hoạt động cho thuê. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành vào giai đoạn cuối năm 2025.

Việc hợp tác này sẽ mang đến nhiều cơ hội cho hai doanh nghiệp, cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt cho cộng đồng địa phương, đồng thời góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển bền vững cho thị trường bán lẻ Đà Nẵng.

Phương Hà

Theo Chất lượng và cuộc sống