"Ái nữ" của bà Nguyễn Thị Nga trở thành Tổng Giám đốc mới SeABank

Cách đầy gần một tháng, bà Lê Thu Thủy, con gái bà Nga, được giao giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tồng Giám đốc thứ nhất của SeABank. Bà chính thức trở thành Tổng Giám đốc SeABank từ hôm nay (10/5).

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa chấp thuận HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) bổ nhiệm chính thức bà Lê Thu Thủy – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thứ nhất giữ chức vụ Tổng giám đốc SeABank.

Bà Lê Thu Thủy sẽ đảm nhận vị trí này từ ngày 10/5/2018. Chiếc ghế Tổng Giám đốc nhà băng này đã để trống 3 tháng nay kể từ khi ông Nguyễn Cảnh Vinh rời đi 3 tháng trước (8/2).

Phía ngân hàng cho biết việc bổ nhiệm bà Lê Thu Thủy được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, với sự đồng thuận cao từ Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát, Ban điều hành và cán bộ công nhân viên SeABank.

"Điều này cũng đánh dấu sự thay đổi mang tính chiến lược tại SeABank nhằm kiện toàn công tác quản trị, điều hành từ tổng quan đến xuyên suốt trên toàn hệ thống", thông cáo từ SeABank cho hay.

Bà Lê Thu Thủy sinh năm 1983, có thâm niên làm việc hơn 10 năm tại SeABank và nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở các tổ chức tài chính ngân hàng quốc tế. Tại SeABank, bà Lê Thu Thủy đã trải qua hầu hết vị trí công tác tại các bộ phận trong ngân hàng trước khi được bổ nhiệm chức vụ Phó chủ tịch thường trực HĐQT.

Đồng thời, bà cũng là người để lại dấu ấn trong quá trình đưa ngân hàng chuyển sang mô hình ngân hàng bán lẻ đa năng hiện đại, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ; trực tiếp kết nối và phát triển thành công mối quan hệ hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp lớn hàng đầu trong nước.

Một tháng trước, SeABank cũng ghi nhận sự thay đổi đáng chú ý trong cơ cấu HĐQT. Bà Nguyễn Thị Nga lui về "ghế" Phó Chủ tịch Thường trực sau 11 năm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của ngân hàng. Doanh nhân Nguyễn Thị Nga cũng là mẹ của tân Tổng Giám đốc Lê Thu Thủy.

SeABank đã cử ông Lê Văn Tần giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị và là người đại diện theo pháp luật của SeABank kể từ ngày 12/4/2018.

Lý do quyết định bỏ vị trí Chủ tịch của bà Nga được cho là do đáp ứng quy định mới của Luật Các tổ chức tín dụng sửa đổi, có hiệu lực từ ngày 15/1/2018. Sau khi không còn là Chủ tịch ngân hàng, bà Nga sẽ vẫn đủ điều kiện để giữ vị trí đứng đầu tại các đơn vị khác. Bà Nguyễn Thị Nga là người từng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 50 người phụ nữ quyền lực nhất châu Á.

Bà Lê Thu Thủy đã được nhiều tổ chức vinh danh thông qua nhiều giải thưởng như Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, “Nhà lãnh đạo ngân hàng năng động nhất 2016” và “Nữ lãnh đạo Ngân hàng trẻ xuất sắc nhất 2015” của International Finance Magazine (Vương quốc Anh), “Nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2014” của tổ chức Global Banking & Finance Review, “Top 10 Doanh nhân trẻ thế hệ tiếp nối” của Tạp chí Forbes.

Đồng thời, bà Lê Thu Thủy cũng nhận nhiều giải thưởng khác như “Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014” của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, “Bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào thi đua Khối doanh nghiệp năm 2014” của UBND Thành phố Hà Nội...

Năm 2017, bà Lê Thu Thủy được The Asian Banker (Singapore) chọn là nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ triển vọng Việt Nam. Đặc biệt, tháng 9/2017, bà Lê Thu Thủy được Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) vinh danh là “Doanh nhân nữ tiêu biểu ASEAN”.

Đồng thời, bà là doanh nhân Việt Nam duy nhất được Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ABAC) vinh danh giải Legacy Award dành cho "Doanh nhân biểu tượng tại mỗi quốc gia trong khối ASEAN” công nhận doanh nhân xuất sắc và thành công đã có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy sự phát triển của MSMEs (Doanh nghiệp vừa và nhỏ) trong nước và khu vực ASEAN.

 

Theo Thanh Thủy/ Người Đồng Hành

Tin liên quan