Bãi cát trống tại Dubai giá nghìn tỷ có gì đặc biệt?

Bãi cát rộng 2.276m2 trên đảo Jumeirah Bay, Dubai đã được bán với mức giá gây sốc cho toàn thế giới - 34 triệu USD (khoảng 820 tỷ đồng).

 

Bãi cát trống tại Dubai giá nghìn tỷ có gì đặc biệt? - Ảnh 1

Với 34 triệu USD, bạn có thể mua rất nhiều thứ, từ những chiếc xe thể thao thương hiệu Lamborghini hay chiếc Rolls-Royce Phantoms xa xỉ cho đến những lâu đài nguy nga tráng lệ, biệt thự lớn trải dài bên bờ biển hoặc điền trang mênh mông. Tuy nhiên, khi đến Dubai, rất có thể số tiền đó chỉ có thể mua được một bãi đất trống.

Mới đây, một bãi đất trống trên đảo Jumeirah Bay sang trọng đã được bán với giá hơn 34 triệu USD - một mức giá đáng chú ý ngay cả ở một nơi giá bất động sản có thể cao chọc trời.

Danh tính của người mua hiện vẫn chưa được tiết lộ. Trước đó, khối bất động sản này thuộc quyền sở hữu của doanh nhân người Anh Umar Kamani, người đồng sáng lập thương hiệu thời trang bán lẻ PrettyLittleThing. Chỉ trong vòng 2 năm, giá trị của bãi cát đã tăng 242% so với giá mua ban đầu là gần 10 triệu USD vào năm 2021.

Giá trị của bãi cát tăng vọt là do nó nằm trên hòn đảo nhân tạo Jumeirah Bay được nối với đất liền thông qua một cây cầu dài 304m.

Nguồn: CNN
Nguồn: CNN

Theo các nhà môi giới, giá tăng chóng mặt của bãi cát không chỉ phản ánh khả năng phục hồi của thị trường bất động sản ở Dubai trước xu hướng đi xuống của các nền kinh tế toàn cầu mà còn thể hiện mục tiêu mà giới siêu giàu muốn đầu tư.

Đảo Jumeirah Bay được xem là nơi độc quyền nhất trong số những nơi độc quyền. Nó đại diện cho vị trí bất động sản tốt nhất trong phân khúc ở Dubai.

Hòn đảo Jumeirah Bay được tạo hình giống một con cá ngựa. Trên đây đã xây dựng một một khách sạn 5 sao khai trương vào năm 2017 trong một dự án hợp tác với thương hiệu cao cấp Bulgari của Italy. Khách sạn nhanh chóng được vinh danh là khách sạn cao cấp tốt nhất thế giới. Đảo Jumeirah Bay cũng là nơi sở hữu nhiều bãi biển đẹp và bến du thuyền cho hàng chục du thuyền, nhà hàng, trung tâm spa cao cấp.

Năm 2022, hai bãi cát trên đảo Jumeirah Bay đã được bán với tổng giá trị 49 triệu USD, báo hiệu giá trị đất đang có xu hướng gia tăng.

Bãi cát trống tại Dubai giá nghìn tỷ có gì đặc biệt? - Ảnh 2

Thị trường bất động sản ở Dubai được cho là đang phát triển mạnh mẽ, với 93 vụ mua bán bất động sản có giá trị 10 triệu USD trở lên vào năm 2021, nhiều hơn 7 năm trước đó cộng lại. Năm 2022, số giao dịch bất động sản với giá trị tương tự đã tăng vọt lên 221.

Thùy Anh

Theo Chất lượng và cuộc sống