Bình Định: Ra giá khu đất ‘vàng’ xây khách sạn và trung tâm thương mại 2.500 tỷ

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Định vừa có thông báo đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án tại khu đất K200 đường An Dương Vương (TP. Quy Nhơn). Giá khởi điểm của tài sản là gần 250 tỷ đồng.

Khu đất K200 đường An Dương Vương.
Khu đất K200 đường An Dương Vương.

Khu đất có diện tích gần 11.000m2, trong đó đất xây dựng công trình gần 6.000m2, đất cây xanh, sân bãi, đường nội bộ là gần 5.000m2. Hiện khu đất đã giải phóng mặt bằng.

Khu đất K200 được xem là "đất vàng" với vị trí ngay sát biển Quy Nhơn.

Mục đích sử dụng đất là xây dựng Khu khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, Văn phòng cho thuê và Trung tâm Thương mại - Dịch vụ. Vốn đầu tư dự án 2.500 tỷ đồng.

Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê trong thời hạn sử dụng đất là 50 năm.

Trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày có quyết định của UBND tỉnh Bình Định công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất, chủ đầu tư phải hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư theo đúng quy định hiện hành để có thể khởi công xây dựng các hạng mục của dự án.

Thời gian thi công xây dựng công trình dự án không quá 30 tháng kể từ ngày có giấy phép xây dựng.

Trong quá trình thực hiện dự án, nhà đầu tư vi phạm tiến độ nêu trên sẽ bị xem xét thu hồi dự án và thu hồi đất, xử lý tài chính và sung công quỹ nhà nước số tiền trúng đấu giá đã nộp theo quy định của pháp luật hiện hành (trừ trường hợp có lý do chính đáng được UBND tỉnh chấp thuận bằng văn bản).

Khánh Hồng

Theo VietnamFinance