Bitexco rút khỏi dự án tòa nhà hỗn hợp 25 tầng ở Lào Cai

Tòa tháp 25 tầng nổi, 1 tầng hầm với chức năng hỗn hợp gồm căn hộ chung cư, khách sạn, condotel, thương mại và dịch vụ hiện đã được Bitexco chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sa Pa Lào Cai.

Tòa nhà hỗn hợp cao tầng của Bitexco đang xây dựng ở TP. Lào Cai vừa được chuyển nhượng.
Tòa nhà hỗn hợp cao tầng của Bitexco đang xây dựng ở TP. Lào Cai vừa được chuyển nhượng.

Ngày 12/10, UBND tỉnh Lào Cai đã có Quyết định chấp thuận cho phép chuyển nhượng tòa nhà hỗn hợp cao tầng nằm trong dự án Tiểu khu đô thị số 2 (phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai) của Bitexco. Đây là tòa tháp 25 tầng nổi, 1 tầng hầm với chức năng hỗn hợp gồm căn hộ chung cư, khách sạn, condotel, thương mại và dịch vụ.

Bên nhận chuyển nhượng là công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sa Pa Lào Cai. Giá trị chuyển nhượng không được công bố.

Về quy mô đầu tư xây dựng, đây là công trình dân dụng cấp I với diện tích xây dựng 8.870m2, tổng diện tích sàn xây dựng 79.588m2, mật độ xây dựng 58%. Hệ số sử dụng đất 4,21 lần gồm 1 tầng hầm và 25 tầng nổi, cao 99,85m.

Số lượng và cơ cấu bất động sản gồm 259 căn hộ ở, 100 phòng khách sạn, 44 căn condotel cùng sản phẩm khác như trung tâm thương mại, hội nghị, rạp chiếu phim...

Dự kiến phần thô xây dựng đến hết quý III/2022 và phần hoàn thiện đến hết quý I/2023. Hiện tại công trình đang triển khai thi công đến tầng 18. Dự án có thời gian hoạt động 50 năm và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 2/3/2020.

Bitexco không có thông báo và bình luận về việc chuyển nhượng dự án tòa nhà hỗn hợp cao tầng. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, tại thành phố Lào Cai hiện nay, thị trường căn hộ chung cư, khách sạn rất khó thu hút khách hàng. Người dân có thói quen và thích đất nền hơn. Nhiều căn hộ chung cư thậm chí còn đang bán lỗ đến hơn nửa giá trị nhưng vẫn không có người mua.

Thế Lợi

Theo VietnamFinance