Cận cảnh Sky View Plaza 4.000 tỷ tái khởi động sau 5 năm 'đắp chiếu'

Toà cao ốc Skyview Plaza nằm trong tổ hợp Imperial Plaza 360 Giải Phóng đang có dấu hiệu hồi sinh sau 5 năm "đắp chiếu".

Dự án Khu hỗn hợp nhà ở, dịch vụ công cộng, văn phòng và trường học tại 360 đường Giải Phóng (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư và thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư. Dự án có tổng quy mô 3,67ha với tổng vốn đầu tư là 3.947 tỷ đồng.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn I gồm 3 tòa IP1, IP2 và IP3 (chung cư Imperial Plaza) đã đi vào sử dụng. Giai đoạn II được khởi công xây dựng từ quý III/2017 nhằm xây dựng tòa IP4 – chung cư Skyview Plaza, trên diện tích 4.879m2. Dự án này có 35 tầng nổi và 5 tầng hầm.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2018, tòa cao ốc này xây đến tầng 14 thì bất ngờ tạm dừng và nằm "đắp chiếu".

Theo ghi nhận của VietnamFinance, sau 5 năm dừng hoạt động, hiện chung cư Skyview Plaza đang được chủ đầu tư triển khai xây dựng trở lại. Dưới đây là một số hình ảnh tại dự án:

Cận cảnh Sky View Plaza 4.000 tỷ tái khởi động sau 5 năm 'đắp chiếu' - Ảnh 1
Dự án bao gồm chung cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng bao gồm 3 tòa IP1, IP2 và IP3 đã bàn giao, chung cư Skyview Plaza và các dãy nhà liền kề.
Cận cảnh Sky View Plaza 4.000 tỷ tái khởi động sau 5 năm 'đắp chiếu' - Ảnh 2
Dự án dó Liên danh nhà thầu Công ty Cổ phần xây dựng số 5 Hà Nội và Công ty Cổ phần 2TH Việt Nam. Dự án có quy mô 35 tầng nổi và 5 tầng hầm.
Cận cảnh Sky View Plaza 4.000 tỷ tái khởi động sau 5 năm 'đắp chiếu' - Ảnh 3
Xung quang dự án đã được quây hàng rào tôn bảo vệ.
Cận cảnh Sky View Plaza 4.000 tỷ tái khởi động sau 5 năm 'đắp chiếu' - Ảnh 4
Cùng với đó là lớp lưới che thi công công trình.
Cận cảnh Sky View Plaza 4.000 tỷ tái khởi động sau 5 năm 'đắp chiếu' - Ảnh 5
Hiện Skyview Plaza đã được thi công đến tầng 24.
Cận cảnh Sky View Plaza 4.000 tỷ tái khởi động sau 5 năm 'đắp chiếu' - Ảnh 6
Dự án ban đầu được phê duyệt với 3 tòa chung cư cao 29 tầng (ký hiệu HH1, HH2, CT) và khu nhà vườn thấp tầng. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã xin điều chỉnh quy hoạch theo hướng giảm phần diện tích đất ở thấp tầng và tăng diện tích đất hỗn hợp nhà ở cao tầng để xây dựng thêm tòa chung cư cao 35 tầng (Skyview Plaza) vào dự án.
Cận cảnh Sky View Plaza 4.000 tỷ tái khởi động sau 5 năm 'đắp chiếu' - Ảnh 7
Bên cạnh chung cư Skyview Plaza đang được gấp rút là các dãy nhà liền kề đã được xây xong phần thô nhưng lai bị bỏ hoang từ nhiều năm nay. 
Cận cảnh Sky View Plaza 4.000 tỷ tái khởi động sau 5 năm 'đắp chiếu' - Ảnh 8
Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và thương mại Thăng Long - đơn vị chủ đầu tư dự án được thành lập tháng 9/2003. Doanh nghiệp hoạt động các lĩnh vực như: bất động sản (khu đô thị, nhà ở, khu công nghiệp), công nghiệp (vật liệu xây dựng, xi măng, sắt thép, bia và nước giải khát, điện lạnh), tài chính (công ty quản lý quỹ, Công ty kinh doanh Vàng) và các dịch vụ tư vấn và ứng dụng công nghệ cao.

Anh Hùng

Theo VietnamFinance