Cần Thơ sắp khởi công khu công nghiệp VSIP hơn 3.700 tỷ đồng

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Vĩnh Thạnh - giai đoạn 1 (khu công nghiệp Việt Nam - Singapore - VSIP Cần Thơ), dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 9/9.

Cần Thơ dự kiến khởi công Khu công nghiệp hơn 3.700 tỷ đồng vào ngày 9/9 (ảnh minh họa)
Cần Thơ dự kiến khởi công Khu công nghiệp hơn 3.700 tỷ đồng vào ngày 9/9 (ảnh minh họa)

UBND TP. Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch Tổ chức Lễ Khởi động dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Vĩnh Thạnh - giai đoạn 1 (khu công nghiệp VSIP Cần Thơ).

Sự kiến này nằm trong hoạt động TP. Cần Thơ chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và một số nước, bao gồm Singapore.

Dự kiến, buổi lễ sẽ diễn ra sáng 9/9 tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ.

Dự án được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư theo Quyết định số 1255 ngày 17/10/2022 và được UBND TP. Cần Thơ chính thức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào ngày 25/10/2022.

Dự án được xác định là công trình, dự án trọng điểm, mang tầm vóc kết nối trong nước và quốc tế trong kêu gọi đầu tư.

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ được kỳ vọng là một trong những dự án tạo cú huých đưa TP. Cần Thơ cất cánh.

Dự án sẽ tạo ra khoảng 30.000 đến 50.000 việc làm và đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách cho TP. Cần Thơ; tạo ra những bước phát triển đột phá cho kinh tế và phát triển đô thị của TP và nhiều cơ hội đầu tư, giải quyết vấn đề lao động tại địa phương, tăng thu nhập cho người dân.

Tại buổi lễ, TP. Cần Thơ sẽ trao biên bản ghi nhớ đầu tư giữa VSIP và khách hàng tiềm năng; trao biên bản ghi nhớ định hướng phát triển mở rộng khu công nghiệp giữa TP. Cần Thơ và VSIP…

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ có quy mô sử dụng đất giai đoạn 1 là 290 ha, tổng mức đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng.

Dự án là một khu phức hợp công nghiệp, đô thị, dịch vụ hậu cần với tiêu chí sạch, xanh, bền vững. Giai đoạn 1 tổng thể sẽ có các dịch vụ hỗ trợ các nhà máy sản xuất ở Cần Thơ và khu vực lân cận; đồng thời cung cấp các dịch vụ cho lực lượng lao động ở các nơi về làm việc trong khu công nghiệp...

Trần Lê

Theo VietnamFinance