CEO Nguyễn Phương Hằng tái khẳng định sẽ giải thể hàng loạt công ty và đóng cửa Khu du lịch Đại Nam vĩnh viễn?

Mới đây, trang Facebook cá nhân của bà Nguyễn Phương Hằng – CEO Công ty CP Đại Nam đã tái khẳng định sẽ chấm dứt mọi hoạt động thiện nguyện, khả năng giải thể công ty và đóng cửa khu du lịch Đại Nam vì đang sở hữu 41% cổ phần.

 

CEO Nguyễn Phương Hằng tái khẳng định sẽ giải thể hàng loạt công ty và đóng cửa Khu du lịch Đại Nam vĩnh viễn? - Ảnh 1

Thời gian qua, “cuộc chiến” giữa doanh nhân Phương Hằng với giới nghệ sĩ chưa hạ nhiệt thì lại xuất hiện nhiều tài khoản facebok, các kênh youtube có những hành vi công kích xúc phạm nữ đại gia.

Trước bối cảnh tình hình căng thẳng, chiều ngày 22/6, trên facebook cá nhân bà Hằng đã liên tục cập nhật những dòng trạng thái lạ, chia sẻ rằng bà sẽ chấm dứt mọi hoạt động tình nguyện vào đầu tháng 10 năm nay. Đồng thời, bà chủ Đại Nam cho biết sẽ đóng cửa khu du lịch Đại Nam, vì những sự việc liên tiếp xảy ra gần đây ảnh hưởng quá nhiều đến gia đình của bà.

CEO công ty Đại Nam chia sẻ “Có thể chúng tôi sẽ dừng lại và đóng cửa Đại Nam vĩnh viễn và sẽ giải thể bớt một số công ty, chỉ giữ lại một hoặc hai công ty để duy trì quỹ hoạt động mổ tim”

CEO Nguyễn Phương Hằng cập nhật trạng thái trên trang cá nhân.  
CEO Nguyễn Phương Hằng cập nhật trạng thái trên trang cá nhân.  

Về Khu du lịch (KDL) Đại Nam, Bà Hằng từng chia sẻ đây là niềm tự hào cả đời của vợ chồng bà, dành để phục vụ cộng đồng. Bà tiết lộ “thực ra Khu du lịch Đại Nam là mảng kinh doanh không có lãi” và vì phục vụ cộng đồng nên vợ chồng bà đã lấy tiền từ chỗ này chỗ kia để bù đắp vào khu du lịch Đại Nam.

Theo tìm hiểu, Khu du lịch Đại Nam có quy mô 450 ha và tổng mức đầu tư 6.000 tỷ được xem là một trong những khu du lịch lớn nhất Việt Nam. So với những mô hình tương tự như Đầm Sen hay Suối Tiên, quy mô của Đại Nam lớn gấp nhiều lần do có vườn thú (12,5 ha), trường đua ngựa (60 ha), đường đua F1,…

Khu du lịch Đại Nam có thể sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn?  
Khu du lịch Đại Nam có thể sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn?  

Khu du lịch Đại Nam còn được mệnh danh là KDL rộng lớn nhất Đông Nam Á. Toàn bộ khuôn viên KDL được bao quanh bởi 3 con đường lớn tại Bình Dương là Quốc lộ 13, đường Lê Chí Dân và đường Nguyễn Chí Thanh. Bên cạnh những khu vực như đền thờ, trường đua, vườn thú, biển, khu trò chơi thì nơi đây còn sở hữu nông trại và vùng phát triển cho giai đoạn sau cực rộng.

Nếu đếm từng khu vực cụ thể trên bản đồ KDL Đại Nam thì có tới gần 80 địa điểm khác nhau. Ngoài khu trò chơi, biển, đền thờ, vườn thú thì không nhiều người biết ở đây còn có khách sạn, phố đi bộ, khán đài, trung tâm hội nghị, quảng trường, nhà hàng tiệc cưới, bãi đỗ xe, khu câu cá, vườn ươm… với diện tích rất “khủng”.

Nói về cơ ngơi nghìn tỷ của bà Hằng – Công ty CP Đại Nam là một trong những doanh nghiệp tiên phong thí điểm đầu tư, xây dựng, kinh doanh KCN, theo thông tin doanh nghiệp tự giới thiệu. Tính riêng diện tích đất công nghiệp cho thuê tại KCN Sóng Thần 2 và 3 hơn 600 ha.

Theo thông tin trên website của doanh nghiệp, Đại Nam là chủ đầu tư của loạt dự án ở Bình Dương: Khu đô thị Trung tâm hành chính huyện Dĩ An (66 ha), khu nhà ở Sóng Thần 2 (4,3 ha), khu tái định cư Sóng Thần 2, khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần (6,4 ha), khu dân cư Tân An 2, khu dân cư Đại Nam,…

7 dự án khu dân cư do Đại Nam Corp của CEO Nguyễn Phương Hằng làm chủ đầu tư. (Nguồn: Đại Nam)  
7 dự án khu dân cư do Đại Nam Corp của CEO Nguyễn Phương Hằng làm chủ đầu tư. (Nguồn: Đại Nam)  

 

Bảo Châu

Theo Kinh doanh & Phát triển