Chủ Starlake - Hà Nội cùng Daewoo E&C Vina muốn làm dự án 9.200 tỷ ở Thái Bình

Chỉ có một nhà đầu tư quan tâm dự án khu đô thị mới Kiến Giang (Thái Bình) là liên danh DECV - THT - GIP Land - ZUP.

Dự án khu đô thị mới Kiến Giang có quy mô hơn 96ha, nằm tại ba phường Trần Lãm, Quang Trung, Kỳ Bá và hai xã Vũ Chính, Vũ Phúc, TP Thái Bình.

Chi phí sơ bộ để thực hiện dự án gần 9.270 tỷ đồng và hơn 417 tỷ để bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Chủ Starlake - Hà Nội cùng Daewoo E&C Vina muốn làm dự án 9.200 tỷ ở Thái Bình - Ảnh 1

Theo quy hoạch, khu đô thị này sẽ có khoảng 1.400 căn nhà ở riêng lẻ, gồm 858 căn liền kề, 544 biệt thự. Ngoài ra, dự án còn các tòa chung cư cao 25 tầng được xây dựng trên diện tích khoảng 3,88 ha và khu nhà ở xã hội cao 15 tầng với quy mô xây dựng hơn 6,46 ha.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ có dân số hơn 18.600 người. Nhà đầu tư được chấp thuận xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, nhà ở trong vòng 8 năm kể từ khi UBND tỉnh Thái Bình có quyết định giao đất.

Nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ thực hiện dự án là liên danh 4 doanh nghiệp DECV - THT - GIP Land - ZUP.

Trong đó, DECV là Công ty TNHH Daewoo Engineering & Construction Việt Nam (Daewoo E&C Vina). THT là Công ty TNHH Phát triển THT - đơn vị thành viên của Daewoo E&C Vina - chủ đầu tư dự án khu đô thị Tây Hồ Tây (tên thương mại Starlake) với quy mô hơn 186 ha ở Hà Nội.

Còn GIP Land và Công ty TNHH ZUP Invest đều được thành lập gần đây, có trụ sở tại tỉnh Thái Bình. GIP Land có vốn điều lệ 494 tỷ đồng, vốn của ZUP Invest là 250 tỷ.

Đáng chú ý, trong liên danh có sự tham gia của Daewoo E&C Vina. Tập đoàn Daewoo E&C (1973) là công ty đa quốc gia, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản. Năm 2023, doanh thu của Daewoo E&C đạt trên 8,4 tỷ USD, lợi nhuận thuần đạt 378 triệu USD, hiện đã đầu tư xây dựng tại 50 quốc gia.

Daewoo E&C là công ty xây dựng đầu tiên của Hàn Quốc thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam vào tháng 6/1991 (trước khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992).

Năm 2017, Công ty Daewoo E&C Vina chính thức được thành lập, tổng mức đầu tư là 1,3 tỷ USD, hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư, xây dựng, kinh doanh khu đô thị với dự án nổi bật là Starlake City Tây Hồ Tây.

Thái Bình là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng và là tỉnh duy nhất của Việt Nam có 3 mặt giáp sông, 1 mặt giáp biển.

Tỉnh Thái Bình nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Sở hữu đường bờ biển dài 54km với vùng bãi triều rộng lớn và bằng phẳng, Thái Bình có đủ tiềm năng "vàng" để phát triển du lịch cũng như nuôi trồng thủy hải sản.

Hà Thạch

Theo VietnamFinance