Chủ tịch Công ty Quản lý tài sản FLC Nguyễn Đức Công từ nhiệm

Ngày 21/9, Công ty Cổ phần Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (FLC GAB, HoSE: GAB) cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT và xin thôi giữ chức thành viên HĐQT của ông Nguyễn Đức Công.

Ông Nguyễn Đức Công được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc và được bầu làm Chủ tịch HĐQT GAB lần lượt vào ngày 3/2/2020 và 15/5/2020. Ngày 7/9/2020, ông Công thôi chức Chủ tịch để bà Vũ Thị Minh Huệ lên thay. Lúc đó, ông Công vẫn tiếp tục làm thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc của FLC GAB.

Ngày 17/5/2021, ông Công thôi chức Tổng giám đốc để quay lại ghế Chủ tịch HĐQT FLC GAB và nắm giữ vị trí này cho đến ngày 21/9/2022.

Với việc ông Công rời đi, HĐQT của FLC GAB còn lại hai người là bà Vũ Thị Minh Huệ và bà Phùng Thị Thu Thảo.

Trước đó, ngày 6/9, ông Nguyễn Đức Công cũng đã từ chức Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (HNX: KLF). Hiện nay, ông Công vẫn đang là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nông dược HAI (HoSE: HAI) và Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (HoSE: AMD).

Kể từ ngày 22/9, cổ phiếu GAB bị chuyển từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát do chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022 quá 30 ngày so với thời hạn quy định.

GAB cho biết công ty đã và đang nỗ lực hết sức thuyết phục các đơn vị kiểm toán đủ năng lực và chuyên môn để soát xét báo cáo tài chính bán niên 2022. Tuy nhiên, các đơn vị kiểm toán vẫn e dè và từ chối hợp tác với công ty mặc dù công ty đã khẳng định và cam kết cổ đông Trịnh Văn Quyết không tham gia điều hành, chỉ đạo hoạt động quản trị của công ty, công ty GAB cũng không tham gia kinh doanh, đầu tư các mã chứng khoán mà hiện nay cơ quan điều tra đang thực hiện.

Được biết, giá cổ phiếu GAB treo ở mức rất cao, kết thúc phiên giao dịch ngày 22/9, GAB có giá tới 196.400 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, hơn 6 tháng nay, cổ phiếu GAB hoàn toàn không có thanh khoản. Việc cổ phiếu rơi vào diện kiểm soát và Chủ tịch xin rút lui làm cho doanh nghiệp này càng gặp nhiều khó khăn.

Hoài Anh

Theo VietnamFinance