Cocobay đơn phương chấm dứt hợp đồng với khách, Đà Nẵng chưa có báo cáo

Ông Lê Văn Tuấn - Phó giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, đến nay, Sở chưa nhận được báo cáo của chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng với khách hàng.

Chiều 20/3, ông Lê Văn Tuấn – Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm hiện tại, Sở chưa nhận được thông báo từ Công ty cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô - chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng liên quan đến việc đơn phương chấm dứt hợp đồng với khách hàng tại dự án này.

Ông Tuấn cho biết thêm, đối với dự án này, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã cho phép chủ đầu tư được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Trên cơ sở đó, chủ đầu tư đã hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với các khách hàng cá nhân.

Ông Lê Văn Tuấn, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng tại buổi họp báo.
Ông Lê Văn Tuấn, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng tại buổi họp báo.

Theo quy định, hàng quý, chủ đầu tư phải báo cáo kết quả thực hiện. Tuy nhiên, thời điểm hiện nay, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng chưa nhận được báo cáo của chủ đầu tư về việc này.

“Hợp đồng mang ý nghĩa tính chất dân sự giữa hai bên trên cơ sở các quy định của pháp luật. Việc tranh chấp hợp đồng này là giữa chủ đầu tư và khách hàng liên quan. Trường hợp có những nội dung liên quan đến công tác quản lý nhà nước, Sở Xây dựng sẽ tham gia”, ông Tuấn nói.

Thông tin cụ thể hơn về dự án này, ông Tuấn cho hay, Cocobay Đà Nẵng bao gồm 2 phân khu Q1 diện tích 300.797m2 và phân khu Q2 diện tích 212.529 m2.

Hai phân khu này đã được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch chi tiết và dự án đã triển khai thi công đưa vào sử dụng một phần.

Dự án Cocobay Đà Nẵng.
Dự án Cocobay Đà Nẵng.

Liên quan đến phân khu Q1, năm 2019, UBND TP. Đà Nẵng đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết với nội dung chính là chuyển đổi 50% các công trình căn hộ khách sạn (không hình thành đơn vị ở) đang xây dựng tại cụm HH2, HH3, HH5 thành căn hộ chung cư (hình thành đơn vị ở).

Với các công trình căn hộ khách sạn cao tầng chưa xây dựng tại cụm HH4, HH6, HH7 chuyển thành căn hộ chung cư, biệt thự, biệt thự song lập, nhà chia lô liền kề. Riêng công trình cao tầng HH1 giảm chiều cao từ 50 tầng xuống 40 tầng, chuyển đổi 50% thành căn hộ chung cư.

Năm 2022, chủ đầu tư có kiến nghị điều chỉnh các khối HH2, HH3, theo hình thức chuyển hẳn 1 khối thành căn hộ chung cư, 1 khối thành căn hộ khách sạn (condotel).

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện các thủ tục có liên quan. Tuy nhiên, từ năm 2022 đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện.

Khánh Hồng

Theo VietnamFinance