Công ty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn bị xử phạt gần 1,2 tỷ đồng vì xả thải trái phép

Mới đây, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền gần 1,2 tỷ đồng đối với Chi nhánh Công ty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn (Saigontel) do vi phạm về xả thải ra môi trường.

 

Chi nhánh Công ty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn bị xử phạt gần 1,2 tỷ đồng vì xả thải trái phép.
Chi nhánh Công ty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn bị xử phạt gần 1,2 tỷ đồng vì xả thải trái phép.

Theo quyết định, Chi nhánh CTCP Công nghệ viễn thông Sài Gòn có trụ sở tại KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) do ông Vũ Ngọc Anh- người đứng đầu chi nhánh làm đại diện pháp luật đã có 2 hành vi vi phạm.

Theo đó, xả nước thải có chứa thông số tổng Nitơ vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật từ 1,5 đến dưới 3 lần tại điểm xả nước thải của Nhà máy xử lý nước thải Hải Quân. Hành vi này bị xử phạt số tiền 420 triệu đồng được quy định tại Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Hành vi vi phạm thứ 2 của Công ty này là xả nước thải có chứa thông số tổng Photpho vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật cho phép từ 3 đến dưới 5 lần tại điểm xả nước thải của Nhà máy xử lý nước thải Kim Hà. Hành vi này bị xử phạt 750 triệu đồng, quy định tại Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Như vậy, tổng số tiền mà Chi nhánh Công ty CP công nghệ viễn thông Sài Gòn tại Bắc Ninh bị xử phạt lên tới 1,17 tỷ đồng cho hai hành vi vi phạm.

Trong những năm gần đây, tỉnh Bắc Ninh đang triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường quyết liệt. Đã có nhiều tổ chức, cá nhân bị xử phạt với số tiền lớn do các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường. Trong đó, riêng tại hai cụm công nghiệp sản xuất giấy Phong Khê và Phú Lâm, tỉnh Bắc Ninh đã ra các quyết định xử phạt lên tới gần 20 tỷ đồng.

Trúc Thi

Theo Chất lượng và cuộc sống